Cắt mí mắt lâu ngày có bị sụp lại không?

Cắt mí mắt lâu ngày có bị sụp không? Nếu như sụp có chữa lại được không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp được vấn đề này.

1.   Cắt mí mắt là gì?

Cắt mí mắt được xem là một tiểu phẫu vô cùng đơn giản, diễn ra nhanh chóng và nhẹ nhàng. Bác sĩ sẽ xem kỹ tình trạng mắt, chỉ định cắt mí mắt với những người: mắt một mí, mắt mí lót không rõ ràng, mắt nhiều nếp gấp mí, hai mí mắt không đồng đều. Ngoài ra, những người bị sụp mí mắt cũng có thể cải thiện bằng biện pháp cắt mí mắt.

cat-mi-lau-ngay-co-bi-sup-lai-khong-1

Cắt mí mắt được xem là một tiểu phẫu vô cùng đơn giản, diễn ra nhanh chóng và nhẹ nhàng

Thao tác cắt mí mắt diễn ra rất nhanh chóng, trong khoảng 60 – 90 phút. Thông qua đường cắt rạch ngay tại mí mắt trên, bác sĩ sẽ tạo hình 2 nếp mí đều đặn, loại bỏ đi một lượng da dư và mỡ thừa để hình thành nếp mí mới. Nếp mí này sẽ trùng với nếp gấp cơ nâng mi, đảm bảo không lộ sẹo sau khi thẩm mỹ.

Một đôi mắt sau khi cắt mí có đẹp hay không, phụ thuộc 90% vào trình độ tay nghề của bác sĩ. Đường chỉ khâu có thẩm mỹ, hài hoà hay không, có để lại sẹo và khiến nếp mí đều đặn hay không chính là yếu tố then chốt.

2.   Cắt mí mắt có bị sụp mí trở lại hay không?

Nhiều người lo lắng, cắt mí mắt có bị sụp hay không? trong thực tế, bất kì đôi mắt nào khi đến độ tuổi lão hoá (khoảng ngoài 30 tuổi) đều có da dư mỡ thừa. Chính da dư và mỡ thừa là tác nhân khiến mắt ngày càng sụp mí. Lúc này, nếu bạn tiến hành cắt mí mắt, bác sĩ sẽ điều chỉnh để mí mắt hoàn toàn thay đổi như mong ước.

Ngoài ra, sau khi cắt mí mắt có bị sụp mí không phụ thuộc nhiều vào cơ địa của mỗi người. Có những người chỉ sau 1 năm cắt mí mắt đã thay đổi, có người 5-10 năm mới thay đổi. Vấn đề cơ địa không phải ai cũng giống như ai, nên rất khó nhận định. Riêng với những người có tiền sử bị sụp mi mắt bẩm sinh, cải thiện bằng cắt mí mắt, thì cơ nâng mi vốn đã yếu hơn người bình thường. Có thể trải qua vài năm điều trị, mí mắt dần trũng xuống, thế nhưng cấp độ thay đổi ở mức tương đối chấp nhận được, không phải lệch lạc như ban đầu.

cat-mi-lau-ngay-co-bi-sup-lai-khong-2

Cắt mí mắt có bị sụp hay không sẽ không còn là điều đáng lo ngại

Hiện nay, công nghệ thẩm mỹ mắt hiện đại mang đến tiến triển vượt bậc. Đôi mắt sau khi cắt mí có thể duy trì hiệu quả dài hạn 5-10 năm. Do đó, cắt mí mắt có bị sụp hay không sẽ không còn là điều đáng lo ngại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon