Nhấn mí xong bị bầm tím giải quyết ra sao?

Nhấn mí xong bị bầm tím là tình trạng nhiều khách hàng gặp phải. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi đây là một điều rất bình thường sau khi nhấn mí. Chỉ cần làm đúng theo hướng dẫn dưới đây, chắc chắn chỉ trong thời gian ngắn, bạn đã có thể thoát khỏi cảnh sưng bầm “đáng sợ” này!

1.   Nguyên nhân vì sao nhấn mí xong bị bầm tím?

Mặc dù nhấn mí chỉ là một thủ thuật nhỏ để tạo mắt 2 mí, thế nhưng, sau khi thực hiện bạn vẫn có thể gặp phải tình trạng mí mắt bị sưng bầm. Đâu là lý do? Do các mạch máu bị tổn thương nên gây ra những vết bầm tím quanh mắt. Do tay nghề bác sĩ khiến kim phẫu thuật tác động sâu vào trong da làm bầm và tụ máu xung quanh. Do quá trình chăm sóc hậu phẫu không cẩn thận khiến mắt bị sưng bầm lâu ngày.

nhan-mi-xong-bi-bam-tim-giai-quyet-ra-sao-1

Do quá trình chăm sóc hậu phẫu không cẩn thận khiến mắt bị sưng bầm lâu ngày

Thông thường tình trạng sưng bầm mí mắt chỉ diễn ra trong khoảng 2 – 3 ngày (tuỳ cơ địa). Một tuần sau đó mắt đã phục hồi và đẹp tự nhiên không tì vết.

2.   Nhấn mí xong bị bầm tím nên làm gì?

Nhấn mí xong bị bầm tím ngay sau khi thực hiện không quá nguy hiểm hay ảnh hưởng đến sức khoẻ. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng khá nhiều đến các sinh hoạt thường ngày, đặc biệt là ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ của tổng thể gương mặt. Vậy nên trong khoảng 1 – 2 ngày đầu sau khi nhấn mí, bạn cần tích cực chườm đá lạnh lên vùng mắt để giúp mạch máu bị vỡ do chấn thương co rút lại và giảm xuất huyết dưới da, bớt sưng bầm.

Bạn có thể thực hiện bằng cách dùng một vài viên đá nhỏ bỏ vào túi ni lông, dùng khăn mềm bọc lại và chườm lên mắt. 5 phút 1 lần bạn cần thay đổi để tránh đá tan và nước chảy vào vết thương.

nhan-mi-xong-bi-bam-tim-giai-quyet-ra-sao-2

Nhấn mí xong bị bầm tím ngay sau khi thực hiện không quá nguy hiểm hay ảnh hưởng đến sức khoẻ

Tuy nhiên nếu bạn gặp phải tình trạng nhấn mí xong bị bầm tím kéo dài lâu ngày. Để đề phòng các biến chứng có thể xảy ra, bạn nên đến các địa chỉ thẩm mỹ làm đẹp uy tín để được bác sĩ thăm khám và tìm cách giúp bạn khắc phục nhanh chóng mà không còn tình trạng đau sưng. Đặc biệt bạn cần chăm sóc vết thương một cách cẩn thận dựa trên những hướng dẫn của bác sĩ để mau chóng có được đôi mắt đẹp và tự nhiên nhất.

Có thể thấy tình trạng nhấn mí xong bị bầm tím là điều khá bình thường thế nhưng bạn vẫn có thể hạn chế được khi lựa chọn một địa chỉ thẩm mỹ uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon