Cắt mí xong bao lâu thì có thể trang điểm

Các chuyên gia khuyến cáo, sau khi cắt mí, chị em nên kiêng không trang điểm một thời gian để tránh tình trạng nhiễm trùng vùng mí mắt. Cắt mí xong bao lâu thì có thể trang điểm

Cắt mí xong bao lâu thì có thể trang điểm

Sau  khi cắt mí mắt xong, vùng mí mắt cần có một khoảng thời gian nhất định để hồi phục sau tổn thương. Trong thời gian này, bạn cần hạn chế tuyệt đối việc trang điểm cho vùng mí mắt bởi trong đồ trang điểm có thể có chứa nhiều thành phần chưa được kiểm định có độ an toàn cho đôi mắt không? Đặc biệt là những vết thương có sự can thiệp của dao kéo thì càng phải cẩn trọng hơn.

Để đảm bảo vệ sinh cho vết thương, tốt nhất bạn nên chờ đến khi vết mổ hết sưng và hoàn toàn ổn định thì hãy sử dụng các sản phẩm trang điểm. Thông thường là khoảng 1 – 2 tháng tùy vào cơ địa từng người. Đặc biệt là trong 2 tuần đầu tiên, bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng các sản phẩm trang điểm trực tiếp lên vùng mí mắt.

Cat-mi-xong-bao-lau-thi-co-the-trang-diem-1

Để đảm bảo vệ sinh cho vết thương, tốt nhất bạn nên chờ đến khi vết mổ hết sưng và hoàn toàn ổn định thì hãy trang điểm

Nếu như công việc của bạn yêu cầu vẻ bề ngoài trau chuốt thì sau 2 tuần, khi vùng  mí mắt không còn sưng nữa, bạn cũng có thể trang điểm nhẹ nhàng nhưng lưu ý là không nên đánh kem nền mắt hay phấn mắt quá dày.

Chế độ chăm sóc

Ngoài trang điểm thì chế độ chăm sóc mắt sau khi cắt mí cũng rất quan trọng. Hiệu quả của việc nhấn mí mắt không chỉ phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ mà một phần còn do cách chăm sóc sau cắt chỉ mí mắt của chính khách hàng quyết định. Nếu chăm sóc không cẩn thận thì không chỉ làm giảm hiệu quả thẩm mỹ mà thậm chí còn có thể gây ảnh hưởng đến vết cắt, đến thị lực của mắt.

Ngoài trang điểm thì chế độ chăm sóc mắt sau khi cắt mí cũng rất quan trọng

Để đường mí mới cắt nhanh lành và đạt được vẻ đẹp tự nhiên thì bạn cần lưu ý, nên kiêng ăn rau muống khi vết cắt đang trong quá trình hồi phục từ 3 – 6 tháng để tránh để lại sẹo lồi. Kiêng các loại thực phẩm dễ khiến vết thương mưng mủ, lâu lành như hải sản, đồ nếp, thịt bò,… Tích cực bổ sung các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể nhằm tăng cường sức đề kháng.

Vệ sinh nhẹ nhàng vùng mi mắt với nước muối sinh lý từ 2 – 3 lần mỗi ngày. Lưu ý nếu xuất hiện tình trạng sưng tấy thì có thể sử dụng chườm đá lên vùng mí mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon