Để lông mày nhanh bong sau khi phun nên bôi gì?

Việc chăm sóc lông mày sau khi phun xăm sẽ mang lại ảnh hưởng rất lớn đến kết quả cuối cùng. Việc duy trì một chế độ chăm sóc khoa học. Đúng cách sẽ giúp cho bạn không những sở hữu được cặp lông mày chuẩn nét. Mà còn hạn chế tối đa được các biến chứng không mong muốn.

Lông mày nhanh bong sau khi phun

Quá trình lông mày nhanh bong sau khi phun là băn khoăn của rất nhiều chị em phụ nữ. Đặc biệt là những người đang đắn đo có nên quyết định lựa chọn phương pháp làm đẹp này hay không. Thông thường, lông mày sau khi phun sẽ bong hoàn toàn trong khoảng thời gian từ 5-7 ngày. Điều này đôi khi còn tùy thuộc và cơ địa của mỗi người.

bong-long-may

Quá trình bong lông mày sau khi phun 

Quá trình lông mày bị bong vảy. Nhiều bạn sẽ cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu. Tuy nhiên, tuyệt đối lưu ý không được sử dụng tay để bóc vảy non. Điều này rất dễ khiến cho lông mày lên màu không còn đẹp. Thậm chí tiềm ẩn nguy cơ để lại sẹo.

Sau khoảng thời gian trên, lông mày sẽ bong hoàn toàn, màu sắc của lông mày cũng nhạt hơn. Dáng lông mày cũng mảnh hơn, nhìn sẽ hài hòa với khuôn mặt và mái tóc của bạn hơn.

Lông mày sau khi bong có nhỏ lại không?

Nhiều bạn phun xăm dáng lông mày trông khá to bản so với khuôn mặt, nhìn khá mất cân đối. Tuy vậy, các cơ sở thẩm mỹ vẫn trấn an khách hàng rằng lông mày sẽ tự động nhỏ lại sau khi bong hết.

Nếu như bạn thực hiện phun lông mày tại cơ sở thẩm mỹ uy tín thì thường lông mày chỉ bong lớp màu mà thôi, còn dáng vẫn sẽ giữ nguyên như khi phun. Nếu như lông mày khi xăm có dáng quá to thì khả năng cao sau khi lông mày bong, hình dáng lông mày vẫn sẽ giữ nguyên.

Nếu bạn cảm thấy không hài lòng nếu dáng lông mày quá to. Thì hoàn toàn có thể tẩy dáng mày cũ để thực hiện dáng lông mày mới. Tuy nhiên, công đoạn này sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian và điều quan trọng là dáng lông mày không thể đẹp tự nhiên như làm trước.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể xóa xăm nếu như lông mày không đạt tiêu chuẩn. Điều này  cũng có thể khiến bạn đau rát, thậm chí để lại sẹo. Vì thế, hãy thật cẩn thận và tìm hiểu kỹ cơ sở uy tín trước khi xóa xăm lông mày.

bong-long-may-1

Nếu bạn cảm thấy không hài lòng nếu dáng lông mày quá to thì hoàn toàn có thể tẩy dáng mày cũ

Cách giúp lông mày nhanh bong sau khi phun xăm

Sau khi phun xăm lông mày vài tiếng đồng hồ. Về đến nhà chị em cần tháo bỏ băng ngay, sau đó rửa nhẹ lông mày bằng xà phòng diệt khuẩn. Nhớ chỉ dùng tay sạch, chấm vào nước ấm rồi vuốt nhẹ lên lông mày. Lưu ý không được sử dụng nước nóng, bởi nước nóng có thể làm trôi ngay mực xăm.

Bạn nên bôi ngay thuốc mỡ xăm lông mày. Bạn bôi 1 lớp thuốc mỡ xăm lông mày rât mỏng là đủ, đừng bôi quá dày bởi thuốc mỡ có thể làm cho các lỗ chân lông bị bí.

Nên để lông mày tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời và hạn chế bụi bẩn để  không dẫn đển sưng tấy, nhiễm trùng chân mày .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon