Phân biệt xăm môi và phun xăm môi

Phun xăm môi và phun môi chính là những phương pháp làm đẹp môi đang được nhiều chị em lựa chọn. Không chỉ vì tính thẩm mĩ mà còn giúp tiết kiệm thời gian làm đẹp cho phái đẹp. Vậy nên xăm môi hay phun xăm môi? Sử dụng phương pháp nào hơn? 

Phân biệt xăm môi và phun xăm môi

Xăm môi chính là kĩ thuật dùng kim đâm qua lớp sừng trên môi rồi tiếp tục thoa mực sau đó. Công nghệ này cho ra viền môi đậm nhưng không tự nhiên, dễ lộ vết thẩm mỹ. Mực về lâu dài sẽ phai màu. Thời gian từ 2-3 ngày và nghỉ dưỡng.

xam-moi

Xăm môi chính là kĩ thuật dùng kim đâm qua lớp sừng trên môi rồi tiếp tục thoa mực sau đó

Xét về độ an toàn của phương pháp này thì mũi kim đâm trực tiếp. Và đâm sâu nên dễ nhiễm trùng, mẩn ngứa. Mặt khác dùng kim đâm qua lớp sừng gây cảm giác đau đớn. Đây phương pháp mới đầu khi trào lưu xăm phun bùng nổ ở Việt Nam.

Phun xăm môi là kĩ thuật dùng  máy phun có gắn đầu kim 0.2mm. Khi máy hoạt động, kim sẽ làm trầy xước da, ảnh hưởng chỉ trên lớp thượng bì môi. Công nghệ này cho ra viền môi rõ ràng và màu sắc tự nhiên. Thời gian phun xăm từ 30 – 40 phút, không làm tốn nhiều thời gian nghỉ dưỡng của bạn.

Xét về độ an toàn thì da bị trầy xước nhẹ, ít nhiễm trùng và sưng đau. Hầu hết thành phần mực làm từ thảo mộc.

Ngày nay đa số phụ nữ đều chọn phương pháp phun xăm môi. Vì độ an toàn và tính thẩm mỹ của phương pháp này. Sau khi phun xăm, chế độ nghỉ dưỡng quyết định 40% thành công. Bạn nên thiết lập chế độ dinh dưỡng và những thứ cần tránh để nhớ và chắc áp dụng. Đôi chút bất cẩn cũng sẽ gây ảnh hưởng đến kết quả sau cùng.

xam-moi-1

Ngày nay đa số phụ nữ đều chọn phương pháp phun xăm môi vì độ an toàn và tính thẩm mỹ

Những lưu ý sau khi phun xăm môi

Hạn chế các chất kích thích như rượu bia, thuốc sẽ làm vết thương nhiễm trùng và lâu khô hơn bình thường. Đồng thời làm giảm dung lượng máu lưu thông khiến môi không lên màu đều và mất thẩm mỹ sau này.

Bạn cũng cần kiêng ăn các loại hải sản như tôm, cua, mực, cá không được sử dụng trong giai đoạn này. Một số chất dinh dưỡng gây dị ứng và sưng ngứa vết thương, dễ để lại sẹo của vết thương.

Kiêng ăn các loại thịt đỏ, thịt gà, đồ nếp và rau muống. Vì thành phần dinh dưỡng có trong thịt bò quá nhiều sẽ cho ra màu môi không như mong muốn. Đồ nếp nhiều sẽ làm nhiễm trùng vết thương, khiến môi dễ sưng tấy. Ớt cay và các gia vị cũng nên kiêng trong gia đoạn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon