Dị ứng mực xăm là gì? Nguyên nhân gây ra dị ứng mực xăm?

Dị ứng mực xăm thường xảy ra ở một số người có cơ địa quá nhạy cảm. Và sự ảnh hưởng của nhiều nguyên nhân khác như kĩ thuật, chất lượng mực. Vậy biểu hiện của tình trạng dị ứng mực xăm là gì? Có những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Tình trạng dị ứng mực xăm là gì?

Tình trạng dị ứng mực xăm xảy ra khi vùng da sau khi bong tróc ra. Sẽ có hiện tượng hơi sưng nhẹ, rát và có thể bong lớp da thường xuyên. Khách hàng cần phân biệt rõ ràng sau khi phun môi. Da phục hồi sẽ thường ngứa nhẹ cũng giống như bị dị ứng. Trường hợp ngứa nhiều và bong tróc da thường xuyên là bạn đã bị ứng mực xăm.

di-ung-muc-xam

 Vùng da sau khi bong tróc ra, sẽ có hiện tượng hơi sưng nhẹ, rát 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng dị ứng mực xăm

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng dị ứng mực xăm là do sử dụng mực không an toàn, mực tự pha. Không tuân thủ những yêu cầu trong phun xăm. Người thợ không am hiểu về mực sẽ mix màu, mix mực không đạt yêu cầu. Từ những loại mực không an toàn thì quy trình sản xuất sẽ không đảm bảo an toàn như nhiễm bẩn, nhiễm khuẩn, không đạt tiêu chuẩn của y tế.

Cách xử lý 

Khi bạn gặp phải tình trạng dị ứng trong phun xăm. Thì nên đến trung tâm da liễu hoặc các y bác sĩ để được thăm khám. Bác sĩ sẽ đưa ra một số loại thuốc uống để đào thải những thành phần gây ra dị ứng. Hay thuốc bôi làm dịu da. Với những trường hợp nặng hơn thì phải kết hợp phương pháp. Để đưa mực đó ra khỏi vùng môi, chân mày.

di-ung-muc-xam-1

Bạn nên đến trung tâm da liễu hoặc các y bác sĩ để được thăm khám

Thường sau khi phun xăm môi hay chân mày khu vực đó thường xuyên bị khô hơn bình thường. Do đó, nên thường xuyên bôi các loại dưỡng môi, dưỡng chân mày thường xuyên để cho mềm và hạn chế bong tróc. Tuyệt đối khi gặp những trường hợp đó không được tự bôi bất kỳ sản phẩm nào lên trên bề mặt của da môi hay chân mày.

Bạn đang có ý định phun xăm môi hay phun xăm chân mày thì hãy tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn những địa chỉ phun xăm uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng. Không vì giá thành rẻ mà lựa chọn những địa chỉ “chui” kém chất lượng sẽ ảnh hưởng lớn đến vẻ đẹp và sự an toàn của bạn. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon