Hướng dẫn chăm sóc mắt sau khi nhấn mí tại nhà hiệu quả nhất

Chế độ chăm sóc đôi mắt sau nhấn mí đóng vai trò quan trọng đến quá trình lành thương. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có cho mình những mẹo vặt giảm sưng viêm hiệu quả cho đôi mắt của bạn.

1.   Tầm quan trọng của việc chăm sóc đôi mắt sau nhấn mí

Nhấn mí mắt là phương thức làm đẹp khá phổ biến và không còn xa lạ với bất kỳ ai. Đặc biệt là với những người đam mê làm đẹp. Riêng với thẩm mỹ bấm mí mắt, can thiệp diễn ra rất nhẹ nhàng đến vùng mí mắt trên. Thông qua 3-5 điểm nhấn, thắt nút bằng chỉ để cố định mí mắt sát với sụn bờ mi. Do đó, nhấn mí mắt không phải tiến hành cắt rạch phức tạp trên mí mắt.

huong-dan-cham-soc-mat-sau-khi-nhan-mi-tai-nha-hieu-qua-nhat-1

Nhấn mí mắt là phương thức làm đẹp khá phổ biến và không còn xa lạ với bất kỳ ai

Nhờ vào sự can thiệp nhẹ nhàng, hạn chế xâm lấn tối đa trên cơ thể nên việc chăm sóc mắt sau bấm mí cũng không cần phải quá khó khăn hay phức tạp. Thông thường, sau khi nhấn mí mắt bạn sẽ được về nhà ngay để nghỉ dưỡng, không phải lưu trú lại bệnh viện.

Chăm sóc sau nhấn mí là việc làm quan trọng, bất kể làm đẹp ở đâu bác sĩ cũng đều cần hướng dẫn chi tiết cho bệnh nhân. Điều này nhằm mục đích mang lại sự an toàn cho đôi mắt, phòng tránh các tác nhân gây hại và giúp mắt nhanh chóng bình phục.

Để có một đôi mắt đẹp, hai nếp mí tự nhiên, hài hoà… Không thể thiếu đi sự chăm sóc đúng cách. Chính vì thế, bạn cần tìm hiểu kỹ những bí quyết để đôi mắt nhanh lành thương. Nếu không chăm sóc mắt đúng cách, rất dễ dẫn đến biểu hiện nhiễm trùng, sưng viêm gây nguy hiểm. Đừng để sự lơ là của bản thân làm cho cả quá trình làm đẹp bị rơi vào cảnh “tiền mấ tật mang”.

2.   Bí quyết chăm sóc mí mắt sau khi bấm mí

Một trong những bí quyết để mắt lành thương, giảm sưng nhanh chóng sau khi làm đẹp chính là sử dụng túi chườm.

Sau 1 ngày nhấn mí mắt bạn hãy dùng túi chườm lạnh để chườm vùng quanh mắt. Lưu ý  không được để cho nước làm ướt vết thương hở. Khi chườm di chuyển liên tục quanh vùng mắt, thời gian chườm khoảng 5-10 phút. Thực hiện chườm 3-5 lần/ngày. Mục đích của chườm túi lạnh là để vết thương giảm tỉ lệ chảy máu, giúp các mạch máu co lại,  giúp cho mắt không bị sưng phù trong những ngày sau.

huong-dan-cham-soc-mat-sau-khi-nhan-mi-tai-nha-hieu-qua-nhat-2

Chế độ chăm sóc đôi mắt sau nhấn mí đóng vai trò quan trọng đến quá trình lành thương

Khoảng từ 3-5 ngày sau khi bấm mí mắt, tốt nhất bạn nên chuyển sang chế độ chườm túi nóng. Tương tự như cách làm với chườm túi lạnh. Tuy nhiên, phương pháp chườm nóng lại hiệu quả cho trường hợp giảm thâm bầm và sưng cho đôi mắt. Bạn có thể thay thế chườm túi nóng bằng cách lăn trứng gà cũng rất hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon