Kỹ thuật phun viền môi như thế nào là chuẩn nhất

Phun viền môi là một khâu tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng lại vô cùng quan trọng trong việc định hình khuôn dáng cho môi. Tuy nhiên, không phải thợ phun xăm nào cũng nắm được kỹ thuật này.

Những khuôn môi cơ bản con người  thường sở hữu

Khi sinh ra mỗi người đã sở hữu một khuôn mặt hoàn toàn khác nhau, không ai giống ai. Vì thế, đôi môi của chúng ta cũng vậy, luôn có sự khác biệt. Tuy nhiên thống kê lại cũng chỉ có 4 dáng môi cơ bản sau: môi dày, môi mỏng, 2 môi không đều, mất cân xứng, môi không có đường viền.

Có nên đi viền khi phun môi không?

Như chúng ta đã biết, khuôn môi của mỗi người là khác nhau. Và không phải ai cũng sở hữu một đôi môi cân đối, có khuôn nét rõ ràng ngay từ đầu. Bởi nhiều người có đôi môi mỏng, môi dày, hoặc 2 môi không đều, môi không rõ đường viền. Nếu như kỹ thuật viên cứ đi theo môi nguyên bản của khách hàng thì sau khi phun xong môi sẽ không đạt được độ đẹp như mong đợi.

phun-ven-moi

Đi viền cho môi là vô cùng quan trọng trong việc định hình khuôn dáng cho môi

Ngày nay nhiều chị em lựa chọn làm đẹp cho đôi môi là do ngoài việc được sở hữu một đôi môi hồng hào, căng mọng thì thợ phun xăm còn giúp cân chỉnh lại khuôn môi sao cho thật cân xứng và hài hòa với khuôn mặt khách hàng. Có như vậy thì khuôn mặt mới trở nên cân đối và nổi bật nhất.

Với những người có đôi môi không rõ viền. Thì sẽ là một khó khăn cho những thợ phun xăm mới, chưa vững tay nghề . Bởi họ sẽ khó xác định được điểm dừng, từ đó dễ dẫn đến việc phun môi bị lem viền, hoặc không đều màu, thâm loang…

phun-vien-moi-1

Không phải thợ phun xăm nào cũng nắm được kỹ thuật phun viền môi

Những lưu ý khi đi viền môi

Đi viền tuy là một kĩ thuật đơn giản. Nhưng nếu không đảm bảo kĩ thuật thì sẽ gây khó khăn cho chính bạn trong việc đi viền môi cho khách. Vì thế bạn cần lưu ý : Đi kim vuông góc với bề mặt da, nhích từng đoạn 0,1-0,2mm sát khít nhau như kĩ thuật đi khung. Đảm bảo lực đi phải đều tay, tránh đi kim quá mạnh. Hoặc quá nhẹ khiến khung viền không được đều, đẹp. Tránh phun viền môi quá đậm sẽ làm khuôn mặt trở nên già và môi mất đi độ tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon