Làm thế nào để mực lên màu tốt nhất sau khi phun xăm?

Để mực lên màu tốt, giữ được màu lâu. Dưới đây chính là một số lưu ý mà các chị em không nên bỏ qua khi đi phun xăm môi thẩm mỹ.

Lưu ý đến cách phun xăm

Theo các nghiên cứu và phân tích khoa học về cấu tạo da, việc phun xăm. Nên phải đi vào sâu bên trong lớp da Dermis (Trung Bì). Bởi vì lớp da đó có chức năng tạo ra các lớp màn da mới khi cơ thể có vết thương. Vì vậy, sau đó nếu các hạt màu mực đi vào lớp màn da mới này. Và khi vết thương lành lại sẽ trở thành vết thương có màu và đó cũng chính là lớp xăm.

mưc-len-mau-tot

 Việc phun xăm nên phải đi vào sâu bên trong lớp da Dermis 

Lưu ý lựa chọn kiểu phun xăm

Việc phun xăm bằng máy phun điện và kim sẽ ăn màu tốt hơn việc điêu khắc bằng bút điêu khắc. Và dao điêu khắc bởi vì việc đưa kim lặp đi lặp lại cùng 1 chỗ nhiều lần sẽ dễ ăn màu hơn. Và màu sẽ đều hơn trên cả sợi nhưng cách phun xăm này sẽ khó hơn. Đường nét sẽ dày hơn, thô hơn và cần phải có kỹ thuật tốt. Điều quan trọng là chi phí đầu tư cao.

Bên cạnh đó, việc phun xăm bằng bút điêu khắc bằng lưỡi dao. Sẽ ăn màu ít hơn dùng máy phun điện và kim. Nhưng đường nét tạo ra trông sẽ tự nhiên hơn và cách làm cũng sẽ dễ hơn, sẽ tiết kiệm chi phí đầu tư hơn.

mưc-len-mau-tot-1

Việc phun xăm bằng máy phun điện và kim sẽ mực lên màu tốt hơn 

Các chuyên viên thẩm mỹ cũng cần lưu ý. Khi phun xăm lực tay trong quá trình phun xăm phải thật đều đặn từ đầu sợi đến cuối sợi. Không quá nhẹ hoặc quá mạnh. Để đạt được độ sâu của sợi mày mới được tạo ra nằm trong khoảng 1mm. Nếu lực tay quá nhẹ thì màu mực sẽ chỉ ăn trên vùng da Epidermis. Và chỉ đọng lại trên da khoảng 28-40 ngày. Và sẽ bị tróc đi theo quy trình tái tạo mới của tế bào.

Trên đây chính là một số lưu ý giúp chị em đi phun xăm môi thẩm mỹ lên màu nhanh và bền màu. Hãy lựa chọn cho mình những cơ sở phun xăm thẩm mỹ uy tín để đảm bảo  an toàn và mang đến vẻ đẹp cho đôi môi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon