Màu sắc của đôi môi nói cho bạn biết điều gì về sức khỏe?

Màu sắc của đôi môi cũng chính là một trong những biểu hiện cho bạn biết những vấn đề của sức khỏe. Hãy cùng kiểm tra màu sắc môi của mình để theo dõi tình trạng sức khỏe, giúp bạn sớm đưa ra những biện pháp khắc phục, cải thiện kịp thời.

1.Màu môi hồng nói lên điều gì về sức khỏe?

Màu môi hồng tự nhiên, kể cả khi bạn không bôi son nói lên rằng, sức khỏe bạn đang rất tốt. Hãy cố gắng duy trì trạng thái này bằng chế độ dinh dưỡng phù hợp, tập luyện thể dục thể thao hợp lý. Bạn cũng cần chú ý tẩy da chết, sử dụng dưỡng ẩm cho môi thường xuyên. Đặc biệt, khi ra nắng, bạn cũng cần phải có biện pháp chống nắng cho môi. Lựa chọn loại son môi chất lượng tốt cũng là một cách để giữ gìn và bảo vệ môi của bạn.

Màu môi hồng tự nhiên, kể cả khi bạn không bôi son nói lên rằng, sức khỏe bạn đang rất tốt

Màu môi hồng tự nhiên, kể cả khi bạn không bôi son nói lên rằng, sức khỏe bạn đang rất tốt

2.Màu môi trắng bệch nói lên điều gì về sức khỏe?

Nếu như bạn sở hữu một đôi môi nhợt nhạt, trắng bệnh cho thấy dấu hiệu của bệnh thiếu máu nghiêm trọng hoặc những bệnh khác liên quan đến gan, thận. Các triệu chứng đi kèm thường là buồn ngủ, mệt mỏi, đau lưng, thậm chí giảm ham muốn tình dục. Màu môi nhợt nhạt kèm theo chân tay lạnh trong thời tiết nóng bức cũng chỉ ra các bệnh rối loạn ở dạ dày và đường ruột, hay các bệnh lý về táo bón, khó tiêu.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Do đó, bạn cần bổ sung các loại thực phẩm giàu sắt như bông cải xanh, các loại thịt đỏ,… để cải thiện tình trạng này. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tập luyện thể thao thường xuyên để cân bằng và bài tiết các độc tố ra khỏi cơ thể.

3.Màu môi đỏ tươi nói lên điều gì về sức khỏe?

Màu môi tự nhiên của bạn trở thành màu đỏ quá đậm, sưng, thì nó có thể là dấu hiệu cho thấy gan và lá lách đang hoạt động không tốt. Những triệu chứng kéo theo là thèm ăn nhiều dẫn đến tình trạng hôi miệng. Ngoài ra, màu môi này cũng có thể do cơ thể không cân bằng giữa lạnh hoặc nóng. Do đó, bạn nên tránh các loại thực phẩm cay, và bổ sung một số loại thực phẩm giúp cải thiện tình trạng như mướp đắng, cần tây, trà hoa cúc…

4.Màu môi đỏ sẫm có sắc đen nói lên điều gì về sức khỏe?

Đôi môi màu đỏ sẫm do thói quen hút thuốc lá gây ra

Đôi môi màu đỏ sẫm do thói quen hút thuốc lá gây ra

Đôi môi màu đỏ sẫm do thói quen hút thuốc lá gây ra. Tuy nhiên, nếu bạn không hút thuốc lá nhưng vẫn có màu môi này, điều đó phản ánh bạn đang gặp một số vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa, nhất là những người thường xuyên làm việc quá sức và có lối sống không lành mạnh.

Để cải thiện tình trạng này, bạn nên bổ sung các loại thực phẩm giàu chất xơ, giữ thói quen uống nhiều nước ấm.

Nếu bạn đang có nhu cầu phun xăm môi hãy liên hệ với Tee 8 Beauty Academy chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn thêm thông tin chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon