Mở tiệm phun xăm thẩm mỹ và những điều cần biết!

Bạn đã tích lũy đầy đủ kinh nghiệm và vốn để mở tiệm phun xăm thẩm mỹ cho riêng mình. Nhưng bạn vẫn chưa nắm rõ khi cần những gì và chi phí chuẩn bị bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đề tài này ở bài viết sau đây nhé.

Những điều cần biết khi mở tiệm phun xăm thẩm mỹ

Những điều cần biết khi mở tiệm phun xăm thẩm mỹ

Mở tiệm phun xăm thẩm mỹ cần chuẩn bị những gì?

Đăng ký giấy phép kinh doanh 

Trước khi mở tiệm phun xăm thẩm mỹ, bạn cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh. Đây là điều kiện cần và đủ để có thể giúp cho cơ sở của mình hoạt động một cách hợp pháp. 

Thông thường, hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép hoạt động kinh doanh trong ngành phun xăm thẩm mỹ bao gồm: Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động theo mẫu quy định; Bản sao có chứng thực bằng Chứng nhận Phun Thêu Thẩm Mỹ,…cùng với những giấy tờ có liên quan.

Chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ

Sau khi bạn đã có giấy phép kinh doanh, thì một trong những điều kiện để mở tiệm thẩm mỹ hoạt động đó là chứng chỉ hành nghề của ban. Tất cả các kỹ thuật viên đều phải có chứng chỉ hành nghề này, bằng phun thêu thẩm mỹ chính quy do bộ lao động và thương binh XH cấp.

Thường thì mỗi chứng chỉ học nghề sẽ có mức chi phí khác nhau. Đồng thời, nó cũng sẽ phụ thuộc vào chất lượng trung tâm đào tạo chứng chỉ học nghề mà bạn lựa chọn. Những trung tâm uy tín và chất lượng chắc chắn sẽ có mức chi phí cao.

Tham khảo thêm: Khóa học Microblading

Lựa chọn mặt bằng mở tiệm

+ Đối với nghề phun xăm thẩm mỹ, khi ban muốn mở tiệm thì việc lựa chọn vị trí mặt bằng thuận lợi, đông dân cư chính là một lợi thế lớn trong kinh doanh. Tuy nhiên, việc lựa chọn mặt bằng mở tiệm cũng sẽ tùy vào điều kiện kinh tế của bạn nữa nhé.

Chuẩn bị và setup tiệm phun xăm

+ Việc trang trí cửa tiệm cũng sẽ tùy thuộc vào sở thích và điều kiện kinh tế của bạn. Với mức chi phí dự trù thì bạn có thể lựa chọn những vật dụng cùng với thiết bị tiệm phun xăm phù hợp nhất.

+ Số lượng giường phun xăm tùy thuộc vào quy mô, điều kiện kinh tế mà bạn có thể đầu tư phù hợp. Bạn có thể lựa chọn một trong số những loại giường sau với số lượng phù hợp như: Giường chỉnh điện; Giường phun xăm cao cấp dạng cơ; Giường vali; Giường gỗ,…

+ Ánh sáng của đèn trang trí tiệm phun xăm cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hiệu suất và chất lượng dịch vụ của bạn. Với những loại đèn có cung cấp đủ ánh sáng, có bị nóng hay làm mỏi mắt hay không chính là những vấn đề bạn nên quan tâm hàng đầu.

+ Dụng cụ phun xăm cũng là một trong những bộ đồ nghề thiết yếu, đặc biệt sẽ không thể thiếu đối với bất kỳ tiệm phun xăm thẩm mỹ nào. Thông thường, mỗi người sẽ lựa chọn cho mình 1 bộ dụng cụ riêng và không ai phải giống ai.

Trên đây chính là những yếu tố quan trọng và cần thiết khi bạn tiến hành mở tiệm phun xăm thẩm mỹ. Bên cạnh đó, trình độ chuyên môn cũng rất quan trọng và nó sẽ quyết định rất lớn đến thương hiệu dịch vụ mà bạn đang cung cấp đấy.

Những việc cần chuẩn bị khi mở tiệm phun xăm 

Những việc cần chuẩn bị khi mở tiệm phun xăm 

Chi phí cần chuẩn bị để mở tiệm phun xăm là bao nhiêu?

Nhiều bạn hiện nay đang có nhu cầu mở tiệm phun xăm thẩm mỹ, nhưng lại phân vân chưa biết chi phí cần để chuẩn bị mở tiệm là bao nhiêu. Thực tế, sẽ rất khó để có thể tính chính xác chi phí để mở 1 cửa tiệm phun xăm. 

Nhưng bạn có thể dựa vào những yếu tố sau đây để có thể ước tính được cho mình con số cụ thể nhất. Tổng chi phí để mở tiệm phun xăm thẩm mỹ thường sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như:

+ Chi phí để thuê mặt bằng mở tiệm phun xăm.

+ Chi phí bạn làm giấy phép kinh doanh, cùng với những thủ tục cần thiết để mở tiệm.

+ Chi phí để bạn setup tiệm, trang trí tiệm sao cho đẹp mắt.

+ Chi phí để mua những dụng cụ phun xăm thẩm mỹ cần thiết.

+ Chi phí  để tiến hành quảng cáo, marketing cho tiệm của mình.

Thường thì mỗi 1 khoảng phí này sẽ khác nhau và tùy thuộc vào nhu cầu của từng người khác nhau. Do đó, để có thể đảm bảo nguồn nguồn kinh phí để có thể setup cửa tiệm, cùng với những bước cơ bản để mở tiệm thì bạn nên tính toán thật kỹ.

Như vậy sẽ giúp cho cửa tiệm phun xăm thẩm mỹ của mình duy trì lâu dài hơn. Bên cạnh đó, thời gian đầu tiên sẽ tốn kém rất nhiều chi phí nên bạn cần chuẩn bị nguồn kinh phí dự trù nữa nhé.

Chi phí cần chuẩn bị khi mở tiệm phun xăm thẩm mỹ

Chi phí cần chuẩn bị khi mở tiệm phun xăm thẩm mỹ

Tham khảo thêm: Học phun xăm thẩm mỹ có thích hợp với nam giới?

Hi vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây, sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những việc cần chuẩn bị để mở tiệm phun xăm thẩm mỹ. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Tee 8 để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon