Môi bị khô sau phun xăm nên làm gì?

Tình trạng môi bị khô sau phun xăm không phải hiếm gặp. Thế nhưng nguyên nhân gây nên tình trạng này là do đâu, cách khắc phục thế nào hiệu quả nhất? Để giải đáp được thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ở bài viết sau đây nhé.

Đôi môi tươi tắn và quyến rũ sau khi phun xăm môi

Vì sao môi bị khô sau khi phun xăm thẩm mỹ?

Phun xăm môi hiện nay được biết đến giải pháp giúp khắc phục những nhược điểm về đôi môi hiệu quả. Phương pháp này sẽ giúp mang tới sắc môi tươi tắn và khắc phục triệt để tình trạng môi thâm, nhợt màu một cách nhanh chóng nhất.

Phương pháp này được thực hiện bằng cách sử dụng một loại dụng cụ chuyên dụng để thực hiện. Chỉ với một chiếc bút phun xăm có đầu kim siêu nhỏ, nên sẽ tác động vào thượng bì da môi để đẩy mực vào da hiệu quả.

Sau khi áp dụng phương pháp này, thông thường sau khoảng 1 – 2 ngày thì màu phun môi sẽ bám và lên màu tự nhiên nhất. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết: Môi bị khô sau phun xăm thì nên làm gì tốt nhất.

Thực tế, sau khi phun môi xong thì đôi môi sẽ vẫn mềm, bóng mịn giống như bình thường. Vì do sử dụng chất liệu mực phun xăm tốt, có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên nên sẽ không làm môi bị khô sau phun.

Đặc biệt, sau khi áp dụng phương pháp phun môi xong thì khách hàng sẽ được phủ lớp bóng làm mềm và giữ ẩm cho môi. Chính vì vậy mà sẽ hạn chế tối đa việc phun môi xong bị khô tốt nhất.

Bên canh đó, vẫn có không ít trường hợp phun xăm môi xong gặp phải tình trạng khô môi. Điều này có thể xuất phát do nhiều nguyên nhân khác nhau như:

Tham khảo thêm: Khóa học Smokebrows

Do sử dụng thiết bị phun xăm môi lạc hậu

+ Nếu như bạn quá ham rẻ mà lựa chọn những cơ sở làm đẹp kém chất lượng. Kéo theo đó thì cơ sở làm đẹp sẽ dùng thiết bị phun xăm thô sơ, đầu kim phun không đạt chuẩn nên đây sẽ là nhân tố ảnh hưởng tới hiệu quả phun xăm.

+ Bên cạnh đó sẽ khiến cho đôi môi lên không đều màu, gây tổn thương sắc tố môi và dẫn đến việc xuất hiện tình trạng khô nứt, bong tróc. Nghiêm trọng hơn có thể khiến cho đôi môi của bạn không thể lên màu giống như ý muốn.

Do chất liệu màu mực không chất lượng

+ Dòng mực phun xăm môi được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, sẽ đảm bảo cho đôi môi của ban sau khi phun không bị khô môi. Bên cạnh đó, với các loại mực hữu cơ, nhân tạo, được pha tạp chất,…thì khiến cho bạn sau khi phun môi bị khô bong tróc.

+ Cũng có nhiều trường hợp, vì sử dụng màu mực phun xăm không rõ nguồn gốc, dù màu lên nhanh và đều nhưng chỉ sau một thời gian môi lại trở nên xỉn màu, khô nẻ. Vì vậy mà bạn nên lưu ý đến việc sử dụng chất liệu mực phun xăm môi.

Do kỹ thuật, tay nghề của chuyên viên kém

+ Vì nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, đặc biệt là kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ môi hiện nay đang được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Do đó mà đã có nhiều cơ sở làm đẹp mọc lên nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp của chị em.

+ Tuy nhiên, có một số cơ sở làm đẹp với các chuyên viên tại đây hầu như chưa qua đào tạo, không nắm rõ kiến thức phun xăm môi thẩm mỹ,…nên sẽ dẫn tới việc xâm lấn, tổn thương da và gây khô môi.

+ Bên cạnh đó, với các kỹ thuật viên có trình độ tay nghề kém và kỹ thuật pha tỉ lệ mực cũng như sử dụng kỹ thuật chưa phù hợp. Đây chính là nguyên nhân sẽ gây ra những khuyết điểm xấu tại vùng môi của khách hàng.

Do chăm sóc không đúng cách

+ Nhiều khách hàng sau khi phun xăm môi không chăm sóc đúng cách nên khiến cho môi xong bị khô môi. Vì kết quả màu môi có lên tự nhiên, môi có mềm mịn hay không cũng sẽ phụ thuộc rất lớn vào chế độ chăm sóc và dinh dưỡng mà bạn bổ sung.

Do cơ địa của từng đối tượng khách hàng

+ Đôi môi có bị khô hay không cũng sẽ phụ thuộc rất vào cơ địa của từng đối tượng khách hàng. Một số khách hàng có cơ địa “dữ” cũng là yếu tố gây tình trạng phun môi xong môi bị khô. Tuy vậy, tỉ lệ này cũng chỉ chiếm phần nhỏ nên bạn không cần quá lo lắng.

Tìm hiểu nguyên nhân khiến môi bị khô sau khi phun xăm

Cách khắc phục môi bị khô sau khi phun xăm thẩm mỹ

Sau khi phun xăm thẩm mỹ, tình trạng môi bị khô sau phun xăm là điều không hiếm gặp. Tuy nhiên, nếu không khắc phục sớm thì có thể sẽ làm tình trạng nứt nẻ và bong vảy nặng hơn.

Do đó, sau khi phun xăm thẩm mỹ xong thì bạn cần cung cấp độ ẩm cho môi. Nên dùng vitamin E tổng hợp kết hợp dùng kem dưỡng môi được chuyên viên chỉ định để chăm sóc môi.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng thích hợp, vì chế độ dinh dưỡng sau khi phun xăm môi sẽ ảnh hưởng tới việc môi bị khô cũng như khả năng lên màu đôi môi rất lớn. Do vậy, bạn nên xây dựng thực đơn tăng cường trái cây và rau xanh nhiều hơn nhé.

Trong trường hợp khi bị khô môi kéo dài, áp dụng những cách trên mà vẫn không khắc phục được. Tốt nhất, các bạn nên tới các cơ sở thẩm mỹ uy tín để tiến hành kiểm tra và xử lý kịp thời.

Hướng dẫn cách xử lý môi sau khi phun xăm hiệu quả nhất

Tham khảo thêm: Môi bị bong tróc có phun xăm được không?

Với những chia sẻ hữu ích trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tình trạng khiến môi bị khô sau phun xăm. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Tee 8 để nhân được sự tư vấn tốt nhất nhé.