Vì sao xăm mí mắt bị hỏng? Nguyên nhân và cách khắc phục

Xăm mí mắt bị hỏng luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Đây là hậu quả không ai mong muốn và sẽ rất khó có thể tránh khỏi khi thực hiện tại các cơ sở làm đẹp nhỏ lẻ. Dưới đây sẽ là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này hiệu quả.

Xăm mí mắt đang là xu hướng làm đẹp hot nhất hiện nay

Xăm mí mắt đang là xu hướng làm đẹp hot nhất hiện nay

Những dấu hiệu giúp nhận biết tình trạng xăm mí mắt bị hỏng

Dù cho kỹ thuật xăm mí mắt sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, nhưng vẫn còn một số trường hợp xăm mí mắt bị hỏng. Hậu quả dẫn đến tình trạng này là do nhiều chị em đã quá ham rẻ, nên sử dụng các dịch vụ làm đẹp kém chất lượng.

Từ đó dẫn đến việc mí mắt bị xăm hỏng, điều này  không chỉ ảnh hưởng lớn tới tính thẩm mỹ cá nhân mà nó còn làm hại tới sức khỏe. Thông thường, những biểu hiện giúp bạn nhận biết tình trạng phun mí mắt mở tròng hỏng đó là:

Đường viền mí không đều mực

+ Một trong những dấu hiệu giúp bạn dễ dàng nhận biết đó là đường viền mí mắt lên mực không đều chỗ đậm chỗ nhạt gây mất thẩm mỹ. Đây cũng là tình trạng thường gặp khi bạn phun xăm mí mắt giá rẻ, công nghệ phun xăm kém chất lượng.

+ Bên cạnh đó, khi áp dụng công nghệ kém chất lượng thì đầu kim phun xăm cũng kém chất lượng. Đây cũng là nguyên nhân chính làm đường nét mí bị to, thô và không được sắc nét.

Mí mắt sau khi phun xăm bị loang màu 

+ Sau khi phun xăm mí mắt, bạn nhận thấy đường viền mí mắt bị loang màu gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do cơ sở làm đẹp sử dụng mực xăm cho khách hàng kém chất lượng. Điều này làm ảnh hưởng lớn tới kết quả phun mí mắt của khách hàng.

Mí mắt bị trổ xanh

+ Màu mí mắt sau khi phun xăm không lên màu hay là bị trổ xanh nhanh chóng chỉ sau 1 thời gian ngắn phun xăm. Đây cũng là biểu hiện thường gặp tiếp theo của xăm mí mắt bị hỏng. Thông thương, mí mắt bị trổ màu là do dùng mực xăm chất lượng kém và không lên chuẩn màu.

Mí mắt bị sưng đau, ngứa và có mủ

+ Phun xăm mí mắt bị hỏng sẽ dễ dàng nhận biết thông qua biểu hiện mí mắt bị sưng đau, ngứa, chảy nước mắt hoặc mủ vàng. Đây cũng là một trong những biểu hiện của nhiễm trùng nặng sau khi thực hiện kĩ thuật phun xăm mí mắt.

Cách nhận biết tình trạng sau khi xăm mí mắt bị hỏng

Cách nhận biết tình trạng sau khi xăm mí mắt bị hỏng

Tham khảo thêm: Khóa học Quicklips

Tìm hiểu nguyên nhân khiến bạn xăm mí mắt bị hỏng

Thực tế, có rất nhiều nguyên nhân gây ra hậu quả xăm mí mắt bị hỏng. Hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân chính sau đây:

Sử dụng mực xăm kém chất lượng

+ Vùng mí mắt được biết đến là khu vực khá nhạy cảm, nên khi làm đẹp mí mắt thì bạn cần đặc biệt lưu ý chất lượng mực xăm. Nếu như bạn quá ham rẻ, lựa chọn những cơ sở làm đẹp kém chất lượng thì sẽ rất nguy hiểm.

+ Vì chất lượng mực xăm tại các cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng và chưa được kiểm định nghiêm ngặt. Do đó, khi sử dụng những dòng mực xăm này sẽ dẫn tới tình trạng màu lem, trổ màu nhanh và màu không lên chuẩn.

+ Do đó, khi bạn có nhu cầu làm đẹp thì nên lựa chọn những cơ sở làm đẹp uy tín và chất lượng nhất nhé. Vì với những cơ sở có thương hiệu, thì mới có thể nhập khẩu đồng bộ mực xăm chất lượng cao từ nước ngoài để sử dụng cho khách hàng.

+ Hiện nay, dòng mực xăm Organic tại cơ sở làm đẹp uy tín sẽ đảm bảo tem mác nhập khẩu, màu lên đều, chuẩn sắc nét. Đặc biệt, dòng mực xăm này sẽ không bị trổ xanh sau thời gian thực hiện.

Do tay nghề kỹ thuật viên kém

+ Hậu quả của việc xăm mí mắt bị hỏng, do kĩ thuật của các kỹ thuật viên còn non yếu. Vì vậy mà kĩ thuật thực hiện di đầu kim phun không đảm bảo đúng quy trình, dễ gây hư tổn. Nghiêm trọng hơn là gây nhiễm trùng trên da của khách hàng.

Do phòng thực hiện phun mí vô trùng kém

+ Tình trạng nhiễm trùng sau khi phun xăm mí mắt cũng gây nên những hiểm họa khôn lường đối với khách hàng. Đây cũng là lý do dẫn tới hiện tượng mí mắt chảy mủ, dịch vàng và gây ngứa rát khó chịu.

+ Nếu như bạn quá ham rẻ mà lựa chọn những cơ sở làm đẹp kém chất lượng thì khi đó những rủi ro như viêm nhiễm, xăm hỏng tại các cơ sở này cũng cao hơn. Do đó, khi có nhu cầu thực hiện phun xăm mí mắt thì bạn nên lựa chọn các địa chỉ xăm mí mắt uy tín và chất lượng cao.

Tìm hiểu nguyên nhân khiến cho việc xăm mí mắt bị hỏng

Tìm hiểu nguyên nhân khiến cho việc xăm mí mắt bị hỏng

Tham khảo thêm: Phun xăm mí mắt có bị rụng lông mi không?

Với những chia sẻ hữu ích trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn được hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục xăm mí mắt bị hỏng. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Tee 8 để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon