Môi khô nứt nẻ có nên phun xăm thẩm mỹ không?

Những chị em không may mắn sở hữu đôi môi thường xuyên bị khô, nứt nẻ thường khá băn khoăn không biết mình có nên thực hiện các kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ hay không?  Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các chị em có thể giải đáp thắc mắc này.

Môi khô nứt nẻ có nên phun xăm không?

Tình trạng da môi bị khô, bong tróc là vì da môi rất nhạy cảm, dễ bị ảnh hưởng từ những yếu tố bên ngoài như tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, môi trường bị ô nhiễm hay vì dùng nhiều son môi kém chất lượng. Ngoài ra, việc cơ thể bạn thiếu nước, thiếu vitamin do thói quen ăn uống không lành mạnh cũng ảnh hưởng đến vẻ đẹp của đôi môi.

Môi khô nứt nẻ có nên phun xăm

Trước tiên bạn phải khắc phục những nguyên nhân gây khô và bong tróc môi, tìm lại đôi môi mịn màng, mềm mại

Vì vậy, trước tiên bạn phải khắc phục những nguyên nhân gây khô và bong tróc môi, tìm lại đôi môi mịn màng, mềm mại. Và khi đó nếu bạn có quyết định phun môi thì cũng an toàn và môi sẽ lên màu đẹp hơn.

Phải làm sao để cải thiện được tình trạng đôi môi bị khô, bong tróc?

Về việc cải thiện tình trạng môi khô, bong tróc, bạn nên thực hiện chăm sóc môi hằng ngày với các bí quyết sau:

Hạn chế son môi, lựa chọn loại son môi chính hãng có ít chì, hoặc bạn có thể tự làm son môi tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên sẽ đảm bảo hơn.

Tẩy trang môi kỹ càng, bạn nên lựa chọn loại nước tẩy trang chuyên dùng cho môi hoặc có thể tẩy trang bằng dầu dừa, dầu oliu.

Dưỡng ẩm cho môi hằng ngày và ban đêm bằng Vaseline Pure (mua ở nhà thuốc) hoặc dầu dừa, dầu oliu. Đặc biệt đối với những ai làm việc trong môi trường máy lạnh hoặc thường xuyên tiếp xúc với nắng thì càng phải chú trọng dưỡng ẩm cho môi.

Uống nhiều nước và ăn nhiều trái cây tươi, rau sống để bổ sung vitamin cho cơ thể, qua đó làn môi sẽ căng bóng và mềm mại hơn.

Phun xăm môi cho môi khô nên sử dụng công nghệ nào?

Để có được đôi môi như ý, bạn cần kết hợp việc chăm sóc môi và phun môi Hàn Quốc. Đây là công nghệ tạo màu môi đẹp tự nhiên, giúp môi bóng mịn đầy sức sống. Hơn nữa phun môi Hàn Quốc giữ cho bạn luôn trong trạng thái tươi trẻ, tiết kiệm thời gian khi trang điểm, nhất là không cần tô son thường xuyên gây ảnh hưởng xấu cho môi.

Môi khô nứt nẻ có nên phun xăm

Bạn cần kết hợp việc chăm sóc môi và phun môi Hàn Quốc

Ngoài việc cải thiện màu môi tự nhiên, phun môi Hàn Quốc còn giúp bạn định hình lại khuôn môi cho hài hòa với gương mặt nếu môi bạn bị dày hay mỏng.