Môi lệch khi cười thì phải làm sao?

Tình trạng môi bị lệch khi cười luôn làm bạn cảm thấy tự ti vì sự xấu xí không đáng có trên gương mặt. Vậy tình trạng cười lệch là như thế nào? Cách điều trị hiệu quả ra sao? Tất cả các thông tin trên sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây!

Môi lệch khi cười khi nào?

Môi bị lệch khi cười là tình trạng mất đi sự cân đối ở cấu trúc xương hàm hoặc 2 khóe môi không cân xứng. Ta có thể lấy trục chính giữa là đường thẳng đi từ trán qua mũi và môi cằm. Khi cười, mọi đường nét trên mặt lệch sang một bên, có thể bên trên, dưới, bên trái, phải khiến khuôn mặt trở nên kém duyên. Người đối diện luôn bị thu hút bởi một nụ cười rạng rỡ, tự tin. Vậy nên, khi sở hữu miệng lệch khi cười, bạn sẽ cảm thấy tự ti về khuyết điểm của mình, khó khăn trong việc giao tiếp và dần mất đi những cơ hội để thành công trong cuộc sống.

Moi-lech-khi-cuoi-1

Môi bị lệch khi cười là tình trạng mất đi sự cân đối ở cấu trúc xương hàm hoặc 2 khóe môi không cân xứng

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng môi lệch khi cười

Yếu tố di truyền của cấu trúc xương hàm, cấu tạo của răng được thể hiện từ thế hệ ông bà, bố mẹ đến con cái khiến mặt bị lệch khi cười. Đây có thể là một nguyên nhân khiến nhiều người mặt lệch từ lúc sinh ra mà không do yếu tố nào bên ngoài tác động.

Những tác động khách quan tác động khiến cung hàm bị va đập mạnh, phá vỡ cấu trúc xương làm mặt lệch hẳn sang một bên, như tai nạn, chơi thể thao…

Triệu chứng miệng lệch khi cười thường xuất hiện ở người cao tuổi khi bị tai biến, biến chứng bởi các căn bệnh như ung thư, tiểu đường. Các bệnh này tác động lên dây thần kinh trên mặt, làm cơ mặt co lại khiến mặt lệch hẳn sang một bên. Trong một số trường hợp nặng, méo miệng đi kèm với đột quỵ vô cùng nguy hiểm cho tính mạng người bệnh.

Môi lệch khi cười thì phải làm sao?

Có rất nhiều cách để có thể cải thiện tình trạng môi lệch khi cười.Tùy vào từng nguyên nhân mà bạn có thể áp dụng các phương pháp khác nhau để đạt hiệu quả cao nhất.

Nếu như tình trạng môi lệch khi cười do thói quen xấu khi ăn nhai thì bạn nên  thay đổi các thói quen xấu như ăn thai một bên bằng cách nhai đều cả 2 hàm, thay phiên đều đặn chuyển đổi cho nhau để xương hàm được cân đối, cải thiện được một phần mặt lệch.

Moi-lech-khi-cuoi-2

Tùy vào từng nguyên nhân mà bạn có thể áp dụng các phương pháp khác nhau để đạt hiệu quả cao nhất

Khi ngủ, hạn chế nằm lệch sang một bên hoặc bỏ thói quen xấu như chống cằm, tắm đêm, cố gắng giữ thân nhiệt ấm để hạn chế các trường hợp xấu xảy ra.

Nếu trường hợp do răng thì bạn có thể thực hiện niềng răng để điều trị hoàn toàn tình trạng cười lệch miệng. Là hệ thống nha khoa uy tín hàng đầu, nha khoa Paris với đội ngũ y bác sĩ trên 20 năm kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất hiện đại đã thực hiện niềng răng thành công cho hàng ngàn người mỗi năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon