Nếu không biết những điều này đừng vội đi cắt mí

Rất nhiều ý kiến trái chiều về việc nên hay không nên thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt. Thực chất, thủ thuật dao kéo để làm đẹp cho “cửa sổ tâm hồn” không khiếp sợ như chúng ta vẫn nghĩ. Tuy nhiên, trước khi thực hiện cắt mí mắt, các bạn cần cân nhắc những điều dưới đây để có được một đôi mắt đẹp như ý mà không xảy ra những biến chứng ngoài ý muốn nhé!

1.   Cần hiểu rõ về kĩ thuật cắt mí

Theo tuổi tác, da mí mắt sẽ lão hóa dần, các cơ quanh mắt sẽ giãn nở dẫn đến hiện tượng chùng nhão, chảy xệ ở vùng da này. Điều này làm gương mặt trông già hơn, không còn tươi sáng. Tình trạng chảy xệ nghiêm trọng có thể làm giảm tầm nhìn, đặc biệt là tầm nhìn phần mí mắt trên và xung quanh mắt.

neu-khong-biet-nhung-dieu-nay-dung-voi-di-cat-mi-1

Cần hiểu rõ về kĩ thuật cắt mí

Phẫu thuật cắt mí mắt ra đời để khắc phục tình trạng lão hóa vùng da mi mắt, chữa sụp mí mắt hoặc có thể tạo hình mắt 2 mí để đôi mắt to rõ và gương mặt trông rạng rỡ hơn.

Để thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt, bác sĩ sẽ thăm khám và đo vẽ tỉ lệ mí mắt phù hợp với gương mặt. Sau đó, thực hiện một đường rạch mảnh, lấy mỡ thừa và loại bỏ da thừa phần mi mắt rồi khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng.

2.   Tình trạng mí mắt của bản thân

Đặc điểm mí mắt của người Á Châu rất đa dạng như: mắt không có nếp mí, mắt nhiều nếp mí, nếp mí nhỏ và thừa da mí, nếp mí to và thừa da, nếp mí không đều, một bên có nếp mí một bên không,… Những đặc điểm mí mắt này có thể đi song song với đặc điểm mắt như: mắt nhỏ, mắt to, mắt lồi, mắt sâu,…

Ứng với mỗi tình trạng mắt và tình trạng da mi mắt sẽ có phương pháp cắt mí mắt phù hợp. Vì vậy khi quyết định cắt mí mắt, các bạn nên hiểu rõ về đặc điểm mí mắt của mình để có thể có lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân

3.   Chọn nơi phẫu thuật và bác sĩ thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt

Điều này quyết định 90% sự thành công của một ca cắt mí mắt. Hiện nay với việc phát triển của các phương tiện truyền thông trực tiếp việc tìm kiếm thông tin chính xác trở nên khó khăn hơn. Vì vậy khi quyết định cắt mắt, một phẫu thuật liên quan trực tiếp sức khỏe và sắc đẹp thì việc chọn đúng cơ sở thẩm mỹ uy tín và một bác sĩ chuyên môn cao rất quan trọng.

neu-khong-biet-nhung-dieu-nay-dung-voi-di-cat-mi-2

Chọn nơi phẫu thuật và bác sĩ thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt

Các bạn có thể trực tiếp kiểm chứng độ tin cậy bằng nhiều cách: hỏi những người đã cắt mí mắt thành công, trực tiếp đến gặp bác sĩ thẩm mỹ và hỏi đáp thật kỹ, tham khảo trên các diễn đàn uy tín về thẩm mỹ trên mạng xã hội,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon