Những ai không nên phun mí mắt?

Với ưu điểm tính thẩm mĩ cao, chi phí hợp lý và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, kĩ thuật phun mí mắt được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp để sử dụng thủ thuật thẩm mỹ này. Dưới đây chính là một số đối tượng không nên phun mí mắt.

Phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con bằng sữa mẹ

Theo các chuyên gia, phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con bằng sữa mẹ không nên phun mí. Vì trong các thành phần của mực xăm có chứa rất nhiều kim loại nặng và hóa chất tạo màu. Cụ thể: màu đỏ tạo từ thủy ngân, cadmium, sắt,…, màu cam tạo từ cadmium và các hợp chất az. Màu vàng từ chì, màu xanh lá cây từ nhôm , đồng, chì, màu đen từ niken, sắt, carbon…. Độc và nguy hiểm nhất cho phụ nữ mang thai chính là chất thủy ngân và chì.

Nhiều nghiên cứu của các chuyên gia phụ sản chỉ ra rằng nếu bà bầu tiếp xúc với một lượng thủy ngân hữu cơ nhất định có thể làm tổn hại vĩnh viễn tới sự phát triển của thai nhi. Lượng thủy ngân này có thể tới hàng rào mạch máu não rồi tới bào thai là do ngấm qua da trong quá trình phun màu mực. Ngoài ra, nếu tiếp xúc với một lượng thủy ngân quá lớn còn gây hậu quả nghiêm trọng cho hệ thống hô hấp của cả bà mẹ mang thai.

nhung-ai-khong-nen-phun-mi-mat

Phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con bằng sữa mẹ

Xem thêm: Mắt lồi có nên phun xăm thẩm mỹ hay không?

Mắc các bệnh liên quan đến máu hoặc truyền nhiễm

Những người mắc các bệnh sau không nên sử dụng dịch vụ phun mí như người mắc bệnh máu khó đông, các bệnh rối loạn đông máu; bệnh tiểu đường không kiểm soát, và đặc biệt là những bệnh nhiễm khuẩn và nhiễm khuẩn hệ thống như viêm gan A, B, C… và HIV không nên phun mí.

nhung-ai-khong-nen-phun-mi-mat-1

Mắc các bệnh liên quan đến máu hoặc truyền nhiễm

Dị ứng hay còn gọi là sốc phản vệ, là tình trạng cơ thể phản ứng lại khi đưa một chất dị nguyên vào cơ thể qua đường tiếp xúc. Có thể qua da, qua niêm mạc, tiêu hóa, hô hấp và tiêm truyền. Trong phun mí, cơ thể bạn có thể xảy ra sốc phản vệ với các chất sau:

Mực phun: những chất trong mực xăm cũng có thể gây dị ứng phản ứng với cơ thể.

Thuốc gây tê: phun là thủ thuật xâm lấn vào biểu bì da nên gây khó chịu nhẹ, các cơ sở làm đẹp thường sử dụng thuốc gây tê để tránh đau cho bệnh nhân. Có thể là thuốc gây tê bề mặt (bôi thuốc) hoặc có thể tiêm thuốc.

Người thường xuyên sử dụng chất kích thích

Với những người có thói quen sử dụng các loại đồ uống như rượu, bia, cà phê, trà nếu không thể kiêng khem trong vòng từ 5-7 ngày cả trước và sau phun mí cần phải suy nghĩ thật cẩn thận khi lựa chọn dịch vụ phun mí. Nếu không, cơ thể bạn rất có thể bị dị ứng và đau nhức nặng hơn tại vùng phun.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon