Những dấu hiệu cho thấy bạn phun xăm môi bị thất bại

Phun xăm môi thẩm mỹ hiện nay đang được rất nhiều người lựa chọn bởi phương pháp này giúp bạn có được đôi môi đẹp, căng mọng, không cần tô son. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp thất bại sau khi phun xăm môi thẩm mỹ và dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn những dấu hiệu chi tiết giúp nhận biết phun xăm môi bị thất bại.

Những dấu hiệu cho thấy phun xăm môi thất bại

Sau khi thực hiện xong kĩ thuật phun xăm môi thì đôi môi của bạn sẽ có hiện tượng sưng nhẹ. Đây là phản ứng cơ thể hết sức bình thường và bạn chỉ cần đợi khoảng 1 – 2 ngày sẽ hết hiện tượng này. Tuy nhiên nếu như sau khoảng thời gian này đôi môi của bạn xuất hiện một số triệu chứng như: nổi mụn nước, bị nhiễm trùng, rộp, mưng mủ, hay môi không lên mày thì chứng tỏ ca phun xăm môi thẩm mỹ của bạn đã bị thất bại.

Sau khi phun xăm môi có dấu hiệu nhiễm trùng, phồng, rộp

Nguyên nhân khiến cho môt ca phun xăm môi thẩm mỹ bị thất bại

Những thất bại sau khi tiến hành phun xăm môi thẩm mỹ chủ yếu là do những cơ sở thẩm mỹ lựa chọn công nghệ cũ lạc hậu, không được sát trùng khi thực hiện, mực phun kém chất lượng, tay nghề nhân viên thực hiện còn yếu.

Rất nhiều cơ sở phun xăm thẩm mỹ hiện nay cần còn lựa chọn công nghệ phun cũ, đầu kim to thô, hệ thống bơm màu không đều dẫn đến những chuyên viên rất khó thực hiện. Đầu kim tác động quá mạnh đến lớp biểu bì khiến cho đôi môi của chị em bị tổn thương, gây nên những vết thương hở dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, sưng, nổi mụn nước.

Ngoài ra thì thiết bị nhiễm trùng không được sát trùng cẩn thận nên vi khuẩn truyền nhiễm có cơ hội xâm nhập vào từng tế bào thông qua đường kim và hiện tượng nhiễm trùng, mưng mủ là hiện tượng dễ dàng xảy ra.

Ngoài những nguyên nhân đến từ các cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng thì một trong những lý do khiến cho đôi môi bị thẩm, nhiễm trùng còn do sự chủ quan của chính người thực hiện.

Khi thực hiện phun xăm thẩm mỹ xong bạn không kiêng sử dụng những thực phẩm gây sưng sẹo, không tiến hành vệ sinh làm sạch môi sạch sẽ, lại thường xuyên thức khuya, sử dụng các chất  kích thích như rượu bia, thuốc lá. Đây chính là những yếu tố bất lợi gây ảnh hưởng đến màu môi, thậm chí gây nên hiện tượng nhiễm trùng nghiêm trọng.

Hướng dẫn bạn cách xử lý xăm môi hỏng

Nếu như môi của bạn bị sưng và nhiễm trùng nhẹ sau khi xăm môi thì bạn nên tiến hành sát trùng môi bằng nước muối sinh lý, sau đó sử dụng thuốc mỡ chuyên dụng để giảm tình trạng sưng đau. Nếu như sau khoảng từ 1 đến 2 ngày mà môi vẫn chưa có dấu hiệu giảm sưng đau thì bạn nên đến ngay bệnh viện để kiểm tra và chữa trị kịp thời.

Môi bị sưng và nhiễm trùng nhẹ sau khi xăm môi thì nên tiến hành sát trùng môi bằng nước muối sinh lý

Nếu như môi bị nổi mụn nước và sưng rộp thì đây chính là dấu hiệu cho thấy môi bị tổn thương nghiêm trọng sau phun. Nếu gặp phải tình huống này bạn cần nhanh chóng đến ngay những cơ sở y tế trước khi tình trạng ngày càng xấu hơn. Tuy nhiên trước khi đến cơ sở y tế thì bạn nên vệ sinh sạch sẽ môi của mình bằng nước muối và bôi acyclovir theo đúng hướng dẫn của các chuyên viên.

Với tình trạng môi không lên màu từ sau 1 – 2 tuần bạn có thể sử dụng kem kích màu môi và bổ sung nước cho cơ thể. Tuy nhiên sau khi bạn áp dụng những biện pháp này rồi mà tình hình vẫn không cải thiện thì nên đi dặm lại môi sau 2 tháng.

Để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc sau khi phun xăm môi tốt nhất bạn nên tìm đến với những địa chỉ phun xăm môi thẩm mỹ uy tín, chuyên nghiệp và tiến hành chăm sóc môi đúng cách sau khi phun xăm. Liên hệ với Tee8Academy chúng tôi ngay hôm nay nếu bạn có nhu cầu phun xăm môi để được tư vấn thêm thông tin chi tiết nhé.