Những trường hợp không nên phun xăm thẩm mỹ

Phun xăm thẩm mỹ là một trong những phương pháp làm đẹp rất thịnh hành hiện nay. So với nhiều phương pháp làm đẹp khác trên thị trường thì phun xăm thẩm mỹ được đánh giá rất cao về hiệu quả thực hiện. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa mọi người đều có thể làm đẹp bằng phương pháp phun xăm này. Với một số trường hợp cụ thể thì không nên phun xăm thẩm mỹ sẽ gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm.

Phụ nữ có thai không nên phun xăm thẩm mỹ

Mang thai là giai đoạn cực kỳ nhạy cảm, các phương pháp làm đẹp đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé và phun xăm thẩm mỹ. 

Trong các loại mực phun xăm thẩm mỹ có chứa một số kim loại nặng và các hóa chất để tạo màu khác. Theo nghiên cứu thì các chất này hoàn toàn không tốt cho sự phát triển của thai nhi. Thậm chí là có thể để lại di chứng.

phun-xam-tham-my

Phụ nữ có thai không nên phun xăm thẩm mỹ

Những người sử dụng nhiều chất kích thích

Thường xuyên sử dụng các chất kích thích cũng là một trong những trường hợp không thực hiện được phun xăm. Nguyên nhân là vì những người sử dụng nhiều chất kích thích như: Rượu, bia, cafe, trà,… Thì sự lưu thông của máu sẽ bị tác động. Việc này sẽ làm cho huyết tương ra nhiều khi thực hiện phun xăm. Có thể gây ra hiện tượng nhiễm trùng.

Những người bị bệnh tiểu đường không kiểm soát được không nên phun xăm thẩm mỹ

Với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường mà không thể kiểm soát được. Thì tốt nhất không nên thực hiện phun xăm thẩm mỹ. Bởi có thể để lại những biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu bị bệnh tiểu đường những bạn chắc chắn rằng có thể kiểm soát được chỉ số đường huyết của cơ thể. Và đảm bảo rằng chỉ số này không tăng (luôn duy trì ở mức ổn định) trong suốt quá trình thực hiện phun xăm. Bạn vẫn có thể thực hiện phun xăm thẩm mỹ như bình thường.

phun-xam-tham-my-1

Những người bị bệnh tiểu đường không kiểm soát được không nên phun xăm thẩm mỹ

Những người bị mắc bệnh máu khó đông 

Máu khó đông là hiện tượng máu chảy kéo dài, khó cầm được. Theo nghiên cứu thì cứ 1000 người sẽ có 1 người mắc bệnh này. Nhưng không phải mọi trường hợp đều được chẩn đoán và điều trị.

Làm đẹp bằng phương pháp phun xăm thẩm mỹ giúp mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho khuôn mặt của bạn. Tuy nhiên nếu rơi vào những trường hợp trên. Thì tốt nhất bạn không nên thực hiện phun xăm thẩm mỹ đâu nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon