Phải làm sao để hạ màu lông mày khi phun lông mày bị đậm?

Một trong những tình trạng hiếm gặp khi phun lông mày đó chính là phun lông mày bị đậm. Rất nhiều chị em sau khi phun xăm lông mày lại tìm cách hạ màu lông mày vì màu phun xăm rất đậm sau một thời gian phun xăm. Vậy có nên hạ màu lông mày tại nhà không? Đâu là cách làm nhạt màu lông mày nhanh chóng nhất.

1.   Nguyên nhân khiến cho lông mày bị đậm sau khi phun xăm

Nguyên nhân chính có thể do chưa đủ thời gian để lông mày nhạt màu. Nếu chị em nào chưa từng phun xăm có thể mất kiên nhẫn vấn đề này, nhưng lông mày khi mới phun phải mất khoảng thời gian từ 1 – 2 tuần để lông mày bong hết và định hình được đúng màu sắc phun xăm mà bạn đã chọn. Khi vừa mới phun xăm xong, chắc chắn lông mày sẽ đậm màu hơn nhưng bạn yên tâm chỉ sau thời gian lông mày sẽ nhanh chóng bong lớp xăm và còn lại lớp màu nhạt vừa phải đủ làm gương mặt sáng và sắc nét hơn.

Nguyên nhân chính phun lông mày bị đậm có thể do chưa đủ thời gian để lông mày nhạt màu

Nguyên nhân chính có thể do chưa đủ thời gian để lông mày nhạt màu

Tuy nhiên, vẫn có những chị em phải mất từ  1 – 3 tháng, dáng và màu sắc lông mày mới được định hình rõ ràng và chuẩn xác nhất. Vì vậy trong khoảng thời gian này bạn không nên nóng vội tìm cách hạ màu lông mày tránh trường hợp hỏng dáng lông mày hoặc làm cho màu xăm quá nhạt.

Ngoài ra phun xăm lông mày ở những địa chỉ không uy tín cũng chính là nguyên nhân khiến cho lông mày bị đậm sau khi phun xăm. Có rất nhiều lý do khiến một địa chỉ không uy tín có thể làm cho màu sắc lông mày của bạn đậm hơn một cách bất thường. Thứ nhất là do mực xăm không chất lượng. Mực xăm nhập từ Trung Quốc với chất lượng kém có thể chính là nguyên nhân khiến bạn phải mất công tìm cách hạ màu lông mày.

 

 

2.   Biện pháp giúp hạ màu lông mày khi lông mày quá đậm

Chanh và muối có khả năng sát khuẩn, kháng viêm và làm mờ các vết xăm nhanh chóng. Chất axit trong chanh có tác dụng như một chất tẩy nhẹ có khả năng làm mờ vết xăm. Sử dụng hỗn hợp chanh và muối giúp bạn hạ màu lông mày nhanh chóng.

Tương tự như cách làm trên, chị em có thể dùng đá bọt và nha đam để tự làm nhạt màu lông mày tại nhà. Đá bọt cùng nha đam có khả năng tẩy vết xăm và giúp hàng lông mày trở nên nhẹ nhàng tự nhiên hơn. Nguyên liệu này rất dễ tìm phải không nào, hãy thực hiện ngay theo cách dưới đây nhé.

Chanh và muối có khả năng sát khuẩn, kháng viêm và làm mờ các vết xăm nhanh chóng

Chanh và muối có khả năng sát khuẩn, kháng viêm và làm mờ các vết xăm nhanh chóng

Các phương pháp hạ màu lông mày tại nhà trên đây tuy đơn giản, dễ thực hiện và an toàn tuyệt đối cho làn da nhưng cũng có nhược điểm đó là không đem lại hiệu quả rõ rệt. Tùy vào cơ địa của từng người mà hiệu quả làm mờ lông mày khác nhau, có người thấy hiệu quả có người không.

Lời khuyên của các chuyên gia đó là chị em nên đến các cơ sở uy tín và chất lượng để hạ màu lông mày. Bạn có thể hạ màu lông mày hoặc thực hiện xóa xăm lông mày tùy theo tình trạng từng người mà chuyên gia thẩm mỹ sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp nhất.

Trên đây Tee 8 Beauty đã tư vấn cho bạn một số cách tự hạ màu lông mày tại nhà cũng như nguyên nhân tại sao lông mày sau khi phun xăm lại quá đậm và không đúng màu. Hy vọng chị em sẽ có thêm kinh nghiệm làm đẹp qua bài viết này và hãy luôn lựa chọn cơ sở làm đẹp an toàn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon