Phải làm sao khi phun môi 1 tháng bị thâm?

 Phun môi sau 1 tháng bị thâm trở lại? Nguyên nhân của tình trạng này là gì và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nguyên nhân khiến môi bị thâm sau 1 tháng phun môi

Do thiết bị phun môi cũ, lạc hậu

Dụng cụ phun xăm môi được cấu thành từ tay cầm và đầu kim. Việc sử dụng thiết bị phun môi cũ, lạc hậu với đầu kim không đạt chuẩn sẽ tác động xấu đến quá trình phun xăm dẫn đến môi không lên màu, gây tổn thương khiến môi mất sắc tố, thâm tím.

Chất lượng mực xăm

Chất lượng mực xăm không được tự nhiên. Hiện nay, trên thị trường đang phổ biến màu mực hữu cơ và mực nhân tạo. Nếu dùng mực nhân tạo kém chất lượng, được pha nhiều tạp chất sẽ khiến sắc tố da bị ăn mòn, dẫn tới quá trình lên màu của môi.

Tay nghề chuyên viên phun xăm

Tại rất nhiều những tiệm làm tóc, cơ sở nail, spa tự phát, tuyển dụng nhân viên thường chưa qua đào tạo, không có kiến thức về phun xăm thẩm mỹ nên dẫn tới trường hợp môi không lên màu, tổn thương môi. Trường hợp chuyên viên có kinh nghiệm sẽ biết tỷ lệ pha mực, kỹ thuật đi đường kim phù hợp với khuyết điểm môi khách hàng.

Do chế độ chăm sóc không hợp lý

Đây chính là nguyên nhân chủ quan của các khách hàng khiến môi bị thâm sau 1 tháng phun xăm. Kết quả phun môi lên màu tự nhiên phụ thuộc rất lớn vào chế độ vệ sinh, dinh dưỡng và nghỉ dưỡng của khách hàng.

Nếu như đảm bảo tất cả những yếu tố trên mà môi vẫn bị thâm sau một tháng phun xăm thì rất có thể là do cơ địa “dữ” của khách hàng. Mặc dù chiếm tỷ lệ nhỏ nhưng một số trường hợp cơ địa môi thâm đen hay kích ứng màu mực sẽ dần tới môi thâm xỉn, kém sắc.

Khắc phục môi bị thâm sau 1 tháng phun xăm

Khắc phục bằng dầu dừa

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong dầu dừa chứa lượng lớn vitamin D và vi khoáng có tác dụng hỗ trợ lên màu nhanh và chuẩn hơn. Đặc biệt, hoạt chất vitamin D từ dầu dừa nếu được bôi đều sẽ giúp giảm thâm, tạo độ căng bóng cho môi.

phun-moi-mot-thang-bi-tham

Khắc phục môi bị thâm sau 1 tháng phun xăm bằng dầu dừa

Xem thêm: Sau phun xăm thẩm mỹ có được ăn bánh mì không?

Sử dụng kem kích màu môi

Bên cạnh nguyên liệu dầu dừa tự nhiên, bạn cũng có thể tham khảo một số loại kem kích màu môi từ các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng. Sự kết hợp nhiều nguyên liệu được chọn lọc sẽ hỗ trợ phục hồi màu phun, giúp môi đỡ thâm và trở nên hồng hào hơn.

phun-moi-mot-thang-bi-tham-1

Sử dụng kem kích màu môi để khắc phục môi bị thâm sau 1 tháng phun xăm 

Tuy nhiên, hai cách làm này chỉ hỗ trợ môi bớt thâm, phải duy trì thời gian dài và không giải quyết triệt để tình trạng môi thâm xỉn.

Các chuyên gia thẩm mỹ cho rằng, đối với những trường hợp xăm môi bị thâm lâu ngày, phun môi xử lý thâm là giải pháp tối ưu giúp lấy lại màu môi tự nhiên, nhanh chóng chỉ sau 1 lần thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon