Phẫu thuật cắt thừa da mí mắt

Phương pháp phẫu thuật cắt da thừa mí mắt được sử dụng để  tạo ra một đôi mắt 2 mí với vẻ đẹp thẩm mỹ. Bạn biết gì về phương pháp này? Dưới đây chính là một số thông tin bạn có thể tham khảo.

Hiện tượng thừa da mí mắt là gì?

Hiện tượng thừa da mí mắt hay còn gọi là hiện tượng sad a mi. Đây là trường hợp da mi mắt bị chảy xệ quá mức do tích tụ mỡ lâu năm hoặc bị lão hóa do môi trường, tuổi tác làm cho da mi không còn độ đàn hồi nên mi trên thường nhão, nhăn nheo, thừa da, gây cho mắt bị sụp, làm mất thẩm mỹ, làm ảnh hưởng đến tầm nhìn và thị lực của mắt.

thua-da-mi-mat-1

Phẫu thuật cắt da thừa mí mắt

Cắt da thừa mí mắt được thực hiện như thế nào?

Cắt da thừa mí mắt  để lấy mỡ và da bị dư thừa ở mí mắt trên và dưới giúp cho đôi mắt của bạn được trẻ trung và linh hoạt, da căng và săn chắc tự nhiên. Kết quả của phẫu thuật sẽ tốt nhất sau từ 6 tháng tới một năm.

Các bước thực hiện kĩ thuật này như sau: đầu tiên người bệnh vệ sinh mắt trước khi tiến hành phẫu thuật. Các bác sĩ sẽ đánh dấu vị trí cắt da ngay tại nếp mí mắt sẵn có của người bệnh. Đo, đánh dấu lượng da mi thừa.

Tiến hành gây tê tại chỗ bằng tiêm dưới da, rạch da mi toàn bộ chiều dài mi trên theo đánh dấu. Tách da mi và kéo mép da xuống dưới. Cắt bỏ da mi thừa. Có thể phối hợp cắt bớt mỡ thừa. Bước cuối cùng chính là khâu da bằng chỉ vicryl 6.0.

Cắt da thừa mí mắt  để lấy mỡ và da bị dư thừa ở mí mắt trên và dưới giúp cho đôi mắt của bạn được trẻ trung và linh hoạt

Những điều ban cần chú ý sau phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật cắt da thừa dưới mí bạn cần giữ đầu ở tư thế cao trong những ngày đầu và chườm bằng gạc tẩm nước. lạnh để giảm sưng nề và bầm tím (từ ngày thứ 3 có thể chườm ấm). Cần tránh ánh nắng mặt trời, đeo kính râm hoặc dùng kem chống nắng. Tránh để mắt làm việc quá mức, xem tivi, đọc sách hoặc hút thuốc.

Không trang điểm vùng mắt trong 2 tuần đầu tiên, sau khi cắt chỉ. Tái khám định kỳ sau phẫu thuật một tháng, 6 tháng, một năm để theo dõi các biến chứng nếu có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon