Phun môi bao lâu thì được đánh son?

Phun môi bao lâu thì được đánh son? Cách dùng 2 loại son môi này như thế nào? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp cùng chuyên gia phun xăm ngay trong bài viết sau đây.

Phun môi xong bao lâu thì nên đánh son?

Phun xăm môi là phương pháp  thẩm mỹ giúp hô biến đôi môi trở nên tươi tắn và hồng hào hơn. Nhờ phun môi, chị em sẽ tiết kiệm kha khá thời gian make up mỗi ngày cũng như chi phí cho đủ loại son lì, son thỏi,… Phun môi phù hợp với những chị em có sắc tố môi nhợt nhạt hoặc thâm xỉn. Bên cạnh đó những ai có làn da nhạy cảm và thường xuyên bị dị ứng, bong tróc do sử dụng son môi thì cũng nên cân nhắc lựa chọn phương pháp này.

phun-moi

 Trong khoảng thời gian 2 tháng đầu sau khi phun, chị em cần tuyệt đối tránh đánh son màu

Vấn đề sau phun môi có đánh son được không và nên đợi bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, trình độ tay nghề của chuyên viên, chất lượng mực phun và công nghệ phun xăm là những tiêu chí quyết định. Với các công nghệ phun môi hiện đại như phủ lụa, xăm môi collagen, vi chạm,… thì chỉ sau khoảng 2 tháng bạn có thể đánh son màu như bình thường. Bởi thời điểm này, làn da môi đã hoàn toàn hồi phục và khỏe mạnh. Do đó, trong khoảng thời gian 2 tháng đầu sau khi phun, chị em cần tuyệt đối tránh đánh son màu. Son dưỡng là thứ duy nhất có thể áp dụng cho môi ở thời điểm này. 

Có nên sử dụng son kích màu môi sau khi phun xăm không?

Son kích màu môi sử dụng thành phần tế bào gốc thực vật cùng với một số vitamin, dưỡng chất thiết yếu cho da. Nhờ đó, môi sẽ được kích thích quá trình tái tạo, phục hồi tế bào tổn thương, màu mực cũng vì thế mà lên chuẩn và nhanh hơn.

Chị em có thể mua chính dòng son kích màu có bán tại cơ sở spa, thẩm mỹ viện. Đây hầu hết là những loại đã được kiểm định an toàn cũng như chứng nhận mang lại hiệu quả cao.

phun-moi-1

Chị em có thể mua chính dòng son kích màu có bán tại cơ sở spa, thẩm mỹ viện

Bên cạnh việc chú ý đến thời điểm sử dụng son dưỡng môi sau khi phun. Thì một số lưu ý khác về cách chăm sóc sau phun xăm. Cũng cần tuân thủ để môi lên màu chuẩn đẹp. Hạn chế tối đa môi tiếp xúc với nước. Hãy sử dụng ống hút trong thời gian đầu mới phun xăm để bảo vệ màu môi. Sau phun xăm khoảng một vài ngày, môi sẽ có hiện tượng đóng vảy cứng và bong tróc. Tuy nhiên, tuyệt đối không cạy vảy hoặc bóc nó ra. Hãy để mọi thứ diễn ra theo đúng tiến trình tự nhiên của cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon