Cách khắc phục phun xăm không lên màu

Dịch vụ phun xăm được biết đến là phương pháp làm đẹp an toàn, nhanh chóng và không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe người thực hiện. Tuy nhiên, đôi lúc vẫn xuất hiện tình trạng phun xăm không lên màu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Phun xăm môi đang là xu hướng làm đẹp hot nhất hiện nay

Tìm hiểu nguyên nhân của việc xăm không lên màu

Dù cho phương pháp phun xăm môi sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, nhưng vẫn còn một số nguyên nhân khiến cho đôi môi không lên màu sau khi phun xăm. Đó chính là do:

Sử dụng mực phun xăm kém chất lượng

Đối với kỹ thuật phun xăm môi, mực phun xăm là một trong những yếu tố quyết định rất lớn đến độ đẹp của màu môi. Vì vậy mà khi quyết định thực hiện phương pháp làm đẹp này, bạn cần phải lựa chọn cho mình một cơ sở thẩm mỹ uy tín và chất lượng nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lựa chọn cho mình một màu môi phù hợp với tone da của mình. Như vậy sẽ giúp làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên trên tổng thể gương mặt và đừng nên chạy theo xu hướng nhé.

Vì lựa chọn màu môi phù hợp thật sự rất quan trọng, vì nó sẽ quyết định rất lớn đến tính thẩm mỹ trên tổng thể gương mặt. Do đó, không phải cứ chọn màu theo trend, đang hot là sẽ đẹp.

Do công nghệ phun xăm đã lỗi thời

Công nghệ cùng với thiết bị phun xăm cũng là một trong những yếu tố quan trọng và có ảnh hưởng tới kết quả thẩm mỹ. Với xu hướng làm đẹp ngày càng phát triển như hiện nay, một số cơ sở làm đẹp vẫn sử dụng những công nghệ phun xăm kiểu cũ, lạc hậu để thực hiện cho khách hàng.

Với những công nghệ lạc hậu như vậy, thường sẽ sử dụng đầu kim to để phun xăm nên không đưa được mực xuống dưới lớp da môi cần thiết. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc tạo vết thương xấu, lâu lành. Đồng thời, nó sẽ khiến cho việc xăm môi không lên màu và môi không đều màu.

Do kỹ thuật phun xăm kém

Phun xăm thẩm mỹ môi được biết đến là dùng phương pháp dùng kim chuyên dụng, nó sẽ gây tổn thương môi rồi đưa màu mực xăm vào dưới lớp thượng bì của da. Vì vậy, nếu các kỹ thuật viên có tay nghề không cao và làm không đều tay sẽ rất nguy hiểm.

Vì những kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn kém, đi kim lúc mạnh lúc nhẹ và tốc độ đi kim không đồng đều. Đây chính là nguyên nhân sẽ khiến cho môi phun bị hỏng, môi lên màu không đẹp và màu môi không đều, loang lổ, chỗ đậm chỗ nhạt.

Do không xử lý khử thâm môi trước

Không xử lý khử thâm môi cũng là một trong những lý do khiến xăm môi không lên màu hoặc bị xỉn màu hơn nhiều so với trước khi xăm. Vì vậy, trước khi thực hiện phun xăm môi thì các kỹ thuật viên cần xử lý khử thâm môi một cách khoa học và an toàn.

Do chăm sóc môi không đúng cách

Sau khi phun xăm môi, việc chăm sóc đôi môi là yếu tố vô cùng quan trọng để giúp đôi môi lên màu chuẩn đẹp nhất. Do đó, để đôi môi lành và lên màu chuẩn, đẹp, nhanh chóng thì bạn cần phải vệ sinh môi nhẹ nhàng mỗi ngày.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải hạn chế tối đa các tác động từ môi trường bên ngoài. Vì đây có thể sẽ là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến vết thương. Đồng thời, bạn cùng cần kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp và kiêng ăn các thực phẩm gây hại.

Những nguyên nhân khiến môi không lên màu sau khi phun xăm

Tham khảo thêm: Khóa học Microblading

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng phun xăm không lên màu

Để có thể khắc phục được tình trạng phun xăm không lên màu, thì bạn cần phải lưu ý những vấn đề quan trọng sau đây:

Nên chọn địa chỉ phun xăm uy tín

Trước khi quyết định lựa chọn phương pháp phun xăm môi, ban cần phải lựa chọn một địa chỉ phun xăm uy tín. Vì với một địa chỉ phun xăm chất lượng sẽ có đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề sẽ bảo đảm cho việc xăm môi thành công hơn.

Cần vệ sinh môi sau khi phun xăm thường xuyên

Sau khi thực hiện phun xăm môi, bạn cần vệ sinh môi đúng cách để môi lên màu chuẩn và nhanh chóng nhất. Lưu ý là bạn chỉ nên dùng bông sạch nhẹ nhàng lau, thấm lớp nước mô màu vàng để tránh cho vết thương bị bẩn.

Tuyệt đối không để môi dính nước khi mới phun xăm

Khi mới áp dụng phương pháp phun xăm môi thì bạn nên tránh va chạm, tác động mạnh khiến môi bị tổn thương nghiêm trọng. Tuyệt đối không được chà xát, lột vảy môi và nếu có vệ sinh thì chỉ dùng bông sạch nhẹ nhàng thấm lên môi.

Trong khoảng thời gian này, bạn tuyệt đối không được để môi dính nước nhé vì như vậy sẽ khiến màu mực bị loang và môi sẽ không lên màu được. Do đó, sau khi môi khô vết thương có thể sử dụng bông thấm nước muối sinh lý nhẹ nhàng vệ sinh môi, loại bỏ bụi bẩn.

Lưu ý giúp môi lên màu chuẩn đẹp sau khi phun xăm

Tham khảo thêm: Học phun xăm môi vì sao ngày càng kiếm bộn tiền?

Với những chia sẻ hữu ích trên đây, sẽ giải đáp được thắc mắc về cách khắc phục tình trạng phun xăm không lên màu hiệu quả nhất. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Tee 8 để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.