Tự làm mờ vết xăm mí mắt tại nhà có an toàn và hiệu quả?

Sau khi phun xăm mí mắt, nếu đường viền mắt quá đậm, lệch lạc hoặc không phù hợp với các nét trên khuôn mặt thì việc xóa xăm mí mắt là cần thiết. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc việc tự làm mờ vết xăm mí mắt tại nhà có hiệu quả không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Phun xăm mí mắt đang là xu hướng làm đẹp hot nhất hiện nay

Những trường hợp nào cần phải xóa xăm mí mắt?

Phun xăm mí mắt đang là xu hướng làm đẹp được đông đảo chị em tìm đến. Phương pháp làm đẹp này sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu cho mình đôi mắt to đẹp và sắc nét. Tuy nhiên, không phải lúc nào đường xăm cũng đạt được hiệu quả thẩm mỹ như ý đâu nhé.

Vì trong một số trường hợp, sau khi phun xăm mí mắt thì đường mực bị lem ra ngoài, lệch lạc giữa 2 bên mắt. Đường mực xăm quá đậm, không tự nhiên. Đôi mắt sau khi xăm mí nhìn quá dữ tợn, không phù hợp đường nét khuôn mặt.

Hoặc đường xăm mí mắt quá sắc sẽ khó đa dạng trong phong cách trang điểm, đặc biệt không thể thay đổi sang nữ tính, dịu dàng. Nếu gặp phải một trong những trường hợp trên, việc làm mờ vết xăm mí mắt tại nhà là điều cần thiết và nên làm càng sớm càng tốt.

Như vậy sẽ giúp cho đôi mắt sẽ nhanh chóng trở về với vẻ tự nhiên và nguyên bản vốn có. Tuy nhiên, việc xóa xăm chưa bao giờ là dễ dàng, hơn nữa đây cũng là vị trí nhạy cảm nên lại càng phải cẩn trọng hơn nữa.

Tham khảo thêm: Khóa học PhoeniXbrows

Các cách làm mờ vết xăm mí mắt tại nhà an toàn và hiệu quả

Xóa xăm mí mắt tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên

Sau khi phun xăm mí mắt, đường viền mí mắt không đẹp như ý muốn của bạn thì việc làm mờ vết xăm mí mắt tại nhà là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Với cách tẩy xăm tại nhà, một số nguyên liệu thường được sử dụng nhất như: muối, nha đam, chanh, dưa leo, mật ong,…

Đồng thời, cách thức tiến hành cũng tương đối đơn giản và bạn chỉ cần thoa trực tiếp lên khu vực có vết mực xăm trong khoảng vài phút rồi rửa lại cùng nước. Đây cũng là một trong những giải pháp đang được rất nhiều người lựa chọn.

Với ưu điểm của xóa xăm mí mắt tại nhà là nguyên liệu có nguồn gốc thiên nhiên chi phí thấp, dễ kiếm. Bên cạnh đó, cách làm đơn giản và không cầu kỳ nên bạn có thể áp dụng một cách dễ dàng nhất.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là kết quả xóa mực xăm không cao và thường để lại đường nét mờ mờ. Trong trường hợp mực xăm đậm và ăn sâu tới hạ bì, phương pháp xóa xăm mí mắt này gần như không có tác dụng.

Nhưng để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn phải áp dụng nhiều lần và tốn thời gian. Ngoài ra, những nguyên liệu này thường có tính tẩy rửa mạnh nên nếu sử dụng cho vùng da nhạy cảm mí mắt sẽ vô cùng nguy hiểm và gây ra tổn thương thặng nề.

Đặc biệt, khi sử dụng những nguyên liệu tự nhiên này nếu như bạn không cẩn thận giác mạc sẽ bị kích ứng và ngứa ngáy. Do đó, khi áp dụng phương pháp xóa xem bằng những nguyên liệu từ thiên nhiên thì bạn nên cân nhắc thật kỹ nhé.

Những nguyên liệu tự nhiên được sử dụng để xóa xăm mí mắt

Xóa xăm mí mắt bằng Laser

Hiên nay, công nghệ tẩy mực xăm bằng phương pháp Laser ứng dụng máy móc hiện đại, nên có thể yên tâm về mức độ an toàn. Hiệu quả tẩy mực xăm mang lại vượt trội hơn hẳn so với các đời máy Laser trước đây.

Phương pháp xóa mực xăm này có thể xử lý mọi loại mực xăm, màu xăm với các mức độ đậm nhạt khác nhau. Bên cạnh đó, công nghệ xóa xăm an toàn, sử dụng được cho cả những khu vực nhạy cảm như mí mắt.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là chi phí cao so với hình thức tự xóa xăm mí mắt tại nhà. Do đó, khi lựa chọn phương pháp xóa mực xăm này thì bạn nên cân nhắc thật kỹ nhé.

Nếu so sánh ưu điểm – nhược điểm của 2 phương thức xóa mực xăm trên đây, chắc chắn xóa xăm bằng công nghệ Laser được đánh giá cao hơn về tất cả các mặt. Bên cạnh khả năng tẩy đường xăm mí trên, mí dưới vượt trội thì phương pháp Laser này còn đảm bảo an toàn.

Đặc biệt, với vùng da mí mắt nhạy cảm nên khi áp dụng phương pháp này  cho vùng da mí mắt. Như vậy sẽ giúp hạn chế tối đa kích ứng và tổn thương lên khu vực nhạy cảm này hiệu quả nhất.

Hiện nay, Tee 8 đang ứng dụng thành công Laser trong các dịch vụ xóa xăm mí mắt hiệu quả. Đa số các khách hàng xóa xăm bằng công nghệ này đều hài lòng vì liệu trình trị liệu nhanh chóng và kết quả xóa bỏ vĩnh viễn mọi dấu vết mực xăm.

Áp dụng công nghệ Laser để xóa xăm mí mắt

Tham khảo thêm: Xăm mí mắt rồi có xóa được không?

Với những chia sẻ hữu ích trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc làm mờ vết xăm mí mắt tại nhà an toàn và hiệu quả. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Tee 8 để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.