Phun xăm thẩm mỹ xong có ăn được canh cua không?

Phun xăm thẩm mỹ hiện nay được xem như là phương pháp giúp khắc phục những nhược điểm về màu môi thâm xỉn hoàn hảo nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn cho Quý khách hàng giải đáp thắc mắc sau khi phun môi có ăn được canh cua không?

Xăm môi xong có ăn được cua không?

Việc cần phải kiêng gì sau khi xăm môi là vấn đề rất được quan tâm và hầu hết ai cũng chia sẻ với nhau rằng cần phải kiêng ăn hải sản. Điều này được các chuyên gia khẳng định là đúng. Bởi trong các loại hải sản như tôm, cua, mực, ghẹ, ốc… chứa nhiều đạm có thể làm môi bị kích ứng dẫn đến sưng tấy, khó lành hoặc nổi mủ và mất thẩm mỹ hơn là hình thành sẹo lồi.

duoc-an-canh-cua

Sau khi phun xăm môi cần kiêng ăn canh cua

Xăm môi xong nên kiêng cua trong bao lâu?

Sau khi phun môi xong, thời gian kiêng những thực phẩm như cua nói riêng và đồ tanh nói chung có thể là 2 tuần và nhiều hơn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nếu muốn đảm bảo kết quả tối ưu nhất thì có thể kiêng 1 tháng. Bên cạnh đó, có những loại thực phẩm không ăn đi kèm mà mọi người cần biết như:

Thịt bò, thịt gà, trứng gà, rau muống, xôi nếp: Những thực phẩm này có thể làm môi bị sưng, mưng mủ và đau. Hoặc nặng hơn là gây viêm nhiễm, bị sẹo xấu ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.

Các loại thức uống có cồn, gas, đồ ăn cay nóng: Đây là những tác nhân làm màu môi bị biến đổi kém tươi tắn. Thế nên, đến khi môi bong tróc và lên màu ổn định thì chúng ta hãy nên dùng.

Các loại nước chấm như nước tương, mắm tôm đều chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, sau xăm môi cần phải kiêng ăn bởi các loại nước chấm đều có màu đậm, khi ăn nếu bám vào môi sẽ làm biến màu.

duoc-an-canh-cua-1

Kiêng ăn các  loại thức uống có cồn, gas, đồ ăn cay nóng

Xem thêm: Xăm môi xong kiêng nước như thế nào cho đúng?

Tổng thể quy trình chăm sóc môi sau khi phun tại nhà

Trong 2 ngày đầu, nếu môi bị sưng và đau thì có thể uống thuốc theo đơn kê của bác sĩ. Từ 3-5 ngày tiếp theo trong việc ăn uống chỉ nên dùng ống hút và ăn cháo loãng, uống sữa để tránh thức ăn dính vào môi. Đồng thời chúng ta sẽ súc miệng bằng nước muối và không đánh răng.

Từ 3-5 ngày tiếp theo trong việc ăn uống chỉ nên dùng ống hút và ăn cháo loãng, uống sữa để tránh thức ăn dính vào môi. Đồng thời chúng ta sẽ súc miệng bằng nước muối và không đánh răng.

Trong quá trình chăm sóc kiêng cữ tránh để môi tiếp xúc với ánh nắng, nước, dung dịch, bụi bẩn… Vì đây là những nguyên nhân có thể làm môi bị viêm nhiễm, thâm sạm cản trở quá trình lên màu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon