Xăm môi xong kiêng nước như thế nào cho đúng?

Sau khi phun xăm môi phải kiêng nước hay không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn cho các khách hàng giải đáp thắc mắc này, tránh tình trạng môi gặp biến chứng sau phun xăm. 

Phun xăm môi xong có phải kiêng nước không?

Theo các chuyên gia thẩm mĩ, sau phun xăm, các chị em cần kiêng nước trong một thời gian. Thông thường ngay sau khi phun môi, chúng ta tuyệt đối không để môi tiếp xúc với nước sinh hoạt bình thường. Bởi điều này sẽ khiến môi sẽ bị nhiễm vi khuẩn, nhiễm trùng và gây sưng viêm. Tiếp đến khoảng từ 5 đến 7 ngày, môi sẽ bắt đầu bong những lớp mài và lên da non. Đây cũng là quá trình rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ, màu sắc của mực sau khi thực hiện có lên chuẩn hay không.

Vì vậy, để đảm bảo quá trình hồi phục sau phun xăm được hoàn thiện tốt nhất bạn cần phải kiêng nước, tránh để dính vào môi cho đến khi lớp vảy được bong hết ra.  

xam-moi-xong-kieng-nuoc

Để đảm bảo quá trình hồi phục sau phun xăm được hoàn thiện tốt nhất bạn cần phải kiêng nước

Kiêng nước như thế nào cho đúng sau khi phun môi?

Việc kiêng nước sau khi phun môi trong thời gian dài là khá khó khăn. Kiêng nước thế nào cho đúng và vẫn đảm bảo không ảnh hưởng đến thói quen sinh hoạt hàng ngày?

Bạn nên kiêng đánh răng trong ít nhất khoảng 7 ngày đầu tiên sau khi thực hiện phun môi. Thay vào đó, để vệ sinh răng miệng, bạn có thể súc miệng bằng nước muối hoặc dung dịch làm sạch răng miệng. Nhưng hãy đảm bảo đưa nước khéo léo vào miệng, hạn chế tiếp xúc với da môi nhé!

Khi cần phải uống nước, bạn nên sử dụng ống hút thay vì uống trực tiếp để tránh việc nước dính lên trên môi. Nên ưu tiên lựa chọn những loại ống hút nhựa, inox hơn là ống hút giấy bạn nhé! Bởi ống hút giấy sẽ dễ thấm nước và làm ướt môi của bạn.

Xem thêm: Tìm hiểu về kỹ thuật nâng cung chân mày

xam-moi-xong-kieng-nuoc-1

Khi cần phải uống nước, bạn nên sử dụng ống hút thay vì uống trực tiếp

Trong một tuần đầu khi mới thực hiện phun môi, bạn nên hạn chế việc rửa mặt trực tiếp với sữa rửa mặt. Thay vào đó hãy sử dụng khăn mặt để thấm nước muối sinh lý lau nhẹ nhàng tránh cho nước tiếp xúc với môi. Trong trường hợp bạn trang điểm thì hãy dùng bông tẩy trang cùng nước tẩy trang để làm sạch mặt nhé!

Đặc biệt cần tránh để môi sau khi phun tiếp xúc với nước nóng và nước có chứa nhiều chất khử. Vì thế, bạn nên tránh xông hơi, tránh đi bơi, đi biển trong thời gian kiêng nước để giúp môi lên màu chuẩn đẹp và không bị loang màu.

Sau khi phun môi khách hàng sẽ kiêng nước trong khoảng từ 7 đến 10 ngày. Trong khoảng thời gian này, tránh để môi tiếp xúc với nước nhưng không phải vì thế mà bạn hạn chế uống nước nhé! Ngược lại, chúng ta sẽ cần uống nước nhiều hơn, đặc biệt là uống các loại nước ép trái cây như nước ép dứa, nước dừa, nước cam… để giúp môi lên màu đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon