Sau khi phun môi có phải sử dụng thuốc kháng sinh hay không?

Sau khi phun môi thẩm mỹ xong có phải sử dụng thuốc kháng sinh hay không? Đây chính là câu hỏi được nhiều chị em thắc mắc. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp được vấn đề này.

1.   Sau khi phun môi, môi bị sưng mấy ngày?

Phun xăm sử dụng đầu kim nhỏ để đưa mực phun vào thượng bì của môi. Sự tác động này dù nhiều hay ít cũng để lại những thương tổn trên môi và sưng là một phản ứng bình thường của cơ thể. Vì thế, chị em không cần phải lo lắng về đôi môi sưng phồng sau khi phun. Thông thường, hiện tượng này sẽ biến mất chỉ sau 2 – 3 ngày và đôi môi sẽ sớm trở về hình thái tự nhiên vốn có.

 Chị em không cần phải lo lắng về đôi môi sưng phồng sau khi phun xăm

 Chị em không cần phải lo lắng về đôi môi sưng phồng sau khi phun xăm

Tuy nhiên, có những trường hợp thời gian môi sưng kéo dài lâu hơn, thậm chí còn kèm theo các hiện tượng nổi mủ, đau rát,… Việc môi sưng lâu hay ít là do những yếu tố sau đây:

  • Cơ địa của từng người

Trường hợp cơ địa tốt, sự tương thích với mực xăm cao thì chỉ sau khoảng 3 ngày là hết sưng môi. Tuy nhiên, nếu cơ địa máu xấu, thời gian để đôi môi hồi phục về trạng thái bình thường sẽ lâu hơn một chút, khoảng 5 ngày – 1 tuần.

 

 

  • Công nghệ phun xăm

Các công nghệ phun xăm ngày càng được cải tiến với mức độ xâm lấn giảm đi và tăng khả năng da hấp thụ mực phun.

Việc cơ sở thẩm mỹ áp dụng công nghệ phun xăm tiên tiến với đầu kim siêu nhỏ sẽ hạn chế tối đa mức độ thương tổn xảy ra cho môi. Vì thế, môi sẽ ít sưng hơn và sớm trở về trạng thái bình thường.

  • Tay nghề kỹ thuật viên phun xăm

Với những thợ phun xăm lành nghề, đôi môi không những lên màu chuẩn đẹp mà tình trạng sưng sau khi phun môi cũng đỡ đi rất nhiều.

Ngược lại, kỹ thuật viên tay nghề còn non yếu sẽ không đảm bảo mức độ xâm lấn vừa đủ đến môi. Vì thế mà tình trạng phun xăm môi bị sưng càng nặng nề hơn. Không những vậy, kĩ thuật phun môi kém còn khiến cho mực phun không lên chuẩn màu và đường xăm lệch lạc.

2.   Phun xăm bị sưng uống thuốc gì?

Đối với tình trạng môi sưng và hơi nhức nhẹ sau khi phun, hãy sử dụng một số loại thuốc giảm đau, kháng viêm để đẩy nhanh quá trình hồi phục.

Hãy sử dụng một số loại thuốc giảm đau, kháng viêm để đẩy nhanh quá trình hồi phục

Hãy sử dụng một số loại thuốc giảm đau, kháng viêm để đẩy nhanh quá trình hồi phục

Một số loại thuốc có thể sử dụng được trong giai đoạn sau phun xăm cho hiệu quả giảm sưng tốt nhất là Acyclovir và Alphachoay. Đây là những loại thuốc lành tính, không gây hại hay để lại tác dụng phụ cho cơ thể.

Bên cạnh đó, hãy bổ sung thêm các loại viên vitamin C, vitamin E để hỗ trợ tái tạo collagen và thúc đẩy lành thương nhanh chóng. Liên hệ với Tee8Academy chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn thêm nhiều kinh nghiệm giúp bạn có một đôi môi quyến rũ nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon