Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng lông mày bị mụn, sưng, ngứa sau khi phun xăm

Những sự cố mà rất nhiều người sau khi thực hiện xong kĩ thuật phun xăm lông mày thường gặp phải đó chính là lông mày thường bị mụn, sưng, ngứa. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp cho bạn  hiểu được nguyên nhân và biện pháp khắc phục tình trạng này hiệu quả.

1.   Nguyên nhân và biện pháp khắc phục tình trạng lông mày bị mụn nước

Nguyên nhân khiến lông mày bị mụn nước

Những nguyên nhân khiến cho lông mày bị mụn nước thường là do thiết  bị phun xăm nơi bạn thực hiện không được vô trùng cẩn thận, sạch sẽ nên khi tác động vào da, tạo vết thương dẫn tới nhiễm trùng.

Màu mực không đảm bảo chất lượng, bị pha trộn nhiều tạp chất, lúc bong ảnh hưởng đến da. Chuyên viên đi kim quá mạnh tay, tạo vết thương sâu, khó lành.

Màu mực không đảm bảo chất lượng, bị pha trộn nhiều tạp chất, lúc bong ảnh hưởng đến da

Màu mực không đảm bảo chất lượng, bị pha trộn nhiều tạp chất, lúc bong ảnh hưởng đến da

Khắc phục tình trạng lông mày bị mụn nước

Để khắc phục tình trạng lông mày bị mụn nước thì chị em cần lưu ý không cần phải bôi thuốc mỡ mà thay vào đó  là thuốc acylovir về bôi sẽ nhanh lành hơn. Đây là thuốc chuyên đặc trị các bệnh ngoài da, bệnh nhiễm trùng. Chị em nên làm sạch vùng bị mụn nước. Sau đó bôi ngày 3-4 lần là sẽ nhanh chóng loại bỏ vùng mụn nước.

 

 

2.   Nguyên nhân và biện pháp khắc phục tình trạng xăm lông mày nhưng bị sưng mắt

Nguyên nhân khiến xăm lông mày bị sưng mắt

Nguyên nhân khiến xăm lông mày bị sưng máy là do sử dụng các  công nghệ phun xăm cũ sử dụng đầu kim có kích thước lớn. Chỉ cần chuyên gia thiếu kinh nghiệm sẽ dẫn đến tiếp xúc quá sâu. Xuống tận lớp hạ bì, gây đau, sưng tấy cả trong và sau quá trình phun xăm.

Do các chuyên viên sử dụng mực  phun xăm không rõ nguồn gốc và kém chất lượng. chứa nhiều hóa chất độc hại. Không chỉ gây kích ứng với làn mi nhạy cảm mà còn tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho sức khỏe người dùng.

Việc sử dụng chung dụng cụ phun xăm cho nhiều người khác nhau lại không được vô trùng cẩn thận. Là điều kiện vô cùng thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập vào các tế bào da. Khiến cho phun lông mày bị sưng mắt và đau nhức. Nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Ngoài ra thì còn đến từ nguyên nhân các chuyên gia phun xăm không được đào tạo bài bản, thiếu kinh nghiệm, non tay nghề thực hiện các thao tác không chuẩn xác dễ gây phun lông mày bị hỏng.

3.   Nguyên nhân và biện pháp khắc phục tình trạng lông mày phun bị ngứa

Nguyên nhân khiến cho lông mày sau phun xăm bị ngứa

Nguyên nhân khiến lông mày sau phun xăm bị ngứa là do dụng cụ phun thêu không được khử trùng sạch sẽ. Tay nghề phun thêu của chuyên viên còn non kém.

Chất lượng mực xăm không đảm bảo. phun thêu lông mày bị ngứa còn bắt nguồn từ những nguyên nhân chủ quan như: Chế độ chăm sóc lông mày không đúng cách, không giữ vệ sinh lông mày theo chỉ thị của chuyên viên sau khi tiến hành phun thêu. Chế độ ăn uống không hợp lý, không kiêng khem các đồ ăn, đồ uống có tính cay, nóng, kích thích như: ớt, rượu, bia, đồ nếp, rau muống, thịt bò…

Nên lựa chọn những cơ sở thẩm mĩ uy tín tránh lông mày bị mụn, sưng, ngứa sau khi phun xăm

Nên lựa chọn những cơ sở thẩm mĩ uy tín

Khắc phục tình trạng phun lông mày bị ngứa

Nếu không may gặp phải hiện tượng phun lông mày bị ngứa. Tốt hơn là nên tìm đến các chuyên gia về da liễu để có phác đồ điều trị phù hợp. Khi điều trị dứt điểm các tổn hại về da. Chị em nên tìm đến các cơ sở phun lông mày uy tín để được tư vấn, làm đẹp và chăm sóc lông mày một cách an toàn.

Trên đây Tee 8 Beauty chúng tôi đã tổng hợp các lý do và nguyên nhân dẫn đến phun lông mày bị hỏng cho chị em. Mong rằng qua bài viết này, chị em sẽ trang bị được những kiến thức cần thiết để từ đó sẽ có những lần làm đẹp an toàn và hiệu quả. Tránh tiền mất tật mang đáng tiếng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon