Tìm hiểu sau khi cắt mí có được ăn thịt bò không?

Chế độ dinh dưỡng sau cắt mí đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp cho chị em nhanh chóng hòi phục và lấy được sức sống cho đôi mắt của mình. Theo quan điểm của một số người thì sau khi cắt mí không nên sử dụng thịt bò. Vậy quan điểm này có đúng hay không? Bài viết dưới đây hãy cùng các chuyên gia của chúng tôi giải đáp thắc mắc nhé.

Sau cắt mí có được ăn thịt bò không?

Chúng ta cũng biết là trong thịt bò thường chứa rất nhiều  protein và chất đạm rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, điều này chỉ tốt với những người bình thường còn đối với những trường hợp mới phẫu thuật hoặc trên cơ thể có vết thương thì việc ăn thịt bò có thể khiến cho vết thương xuất hiện tình trạng thâm, bầm tím và sưng nề.

cat-mi-co-duoc-an-thit-bo-khong-1

Sau khi cắt mí không nên ăn thịt bò

Nguyên nhân gây nên tình trạng này là bởi vì các thành phần trong thịt bò có khả năng thúc đẩy quá trình sản sinh collagen không kiểm soát. Điều này có thể dẫn đến vết thương trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí là để lại sẹo thâm, sẹo lồi.

Đặc biệt những vùng rất nhạy cảm như là mí mắt thì lại càng cần phải chú ý và cẩn thận hơn. Nguyên nhân là bởi vì vùng da ở phần này thường rất mỏng, hơn nữa đây cũng là vị trí thường  hội tụ nhiều dây thần kinh. Để hạn chế tối đa tình trạng để lại sẹo thì sau cắt mí không nên ăn thịt bò.

Cần kiêng thịt bò  trong bao lâu sau khi cắt mí?

Vậy chúng ta cần kiêng thịt bò trong bao lâu sau khi cắt mí?  Bạn chỉ cần chịu khó kiêng khem một khoảng thời gian là bạn sẽ có một đôi mắt hai mí vô cùng tự nhiên mà hoàn toàn không để lại bất kì vết sẹo hay thâm nào.

Để có thể đảm bảo những vết thương hồi phục nhanh và ổn định, tốt nhất bạn nên  kiêng ăn thịt bò trong khoảng từ 5 – 7 ngày. Tuy nhiên, đây là khoảng thời gian kiêng khem cho người có cơ địa tốt. Còn đối với những người có cơ địa “ khó tính” hơn thì , vết thương mất nhiều thời gian để phục hồi hơn thì nên kiêng ăn thịt bò từ 3 – 4 tuần để không gây ảnh hưởng xấu đến kết quả cắt mí.

cat-mi-co-duoc-an-thit-bo-khong-2

Để có thể đảm bảo những vết thương hồi phục nhanh và ổn định, tốt nhất bạn nên  kiêng ăn thịt bò trong khoảng từ 5 – 7 ngày

Trong khoảng thời gian khoảng 1 – 2 tuần sau khi tiến hành cắt mí, ngoài không ăn thịt bò thì  bạn cũng nên hạn chế những loại thực phẩm cay nóng, hải sản, rau muống hay đồ nếp,… Đây cũng đều là những thực phẩm chứa nhiều đạm và protein, không tốt cho quá trình làm lành vết thương trên da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon