Tìm hiểu về mực xăm hữu cơ và mực xăm vô cơ

Trên thị trường hiện nay có 2 loại mực xăm chính đó chính là mực xăm hữu cơ và mực xăm vô cơ. Với mỗi loại sẽ có những ưu điểm cũng như hạn chế riêng. Vì vậy, bạn căn cứ theo độ chuẩn của màu sắc và sự an toàn với sức khỏe người sử dụng để đưa ra lựa chọn cho cơ sở của mình. Chung ta cùng đi tìm hiểu kỹ hơn về hai loại mực này qua bài viết dưới đây nhé.

1.   Tìm hiểu về mực xăm vô cơ

Mực xăm vô cơ có đặc điểm là dễ bám vào da khi xăm và giữ màu lâu. Nhưng nhược điểm là dễ nhòe màu và luôn luôn để lại những đốm màu xanh xám, đôi khi là đỏ tía vĩnh viễn trên da bạn, dù mực có phai màu qua năm tháng đi chăng nữa.

Tìm hiểu về mực xăm vô cơ

Tìm hiểu về mực xăm vô cơ

Mực xăm vô cơ hay còn gọi là oxit sắt  không gây hại nhiều cho sức khỏe nhưng vẫn bị cấm ở nhiều quốc gia. Và vấn đề hiện nay nằm ở chỗ, nhà sản xuất mực không tên tuổi  thường tự ý pha thêm kim loại hoặc thậm chí là thủy ngân, để tăng độ bám, bền màu. Điều này sẽ khiến gan, phổi và hệ miễn dịch của bạn bị phá hủy dần dần, đôi khi còn gây ung thư.

 

 

Chính vì những lý do trên mà mực xăm vô cơ ngày càng ít được sử dụng trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ. Những cũng không vì thế mà cho rằng mực xăm vô cơ không tốt, vẫn có rất nhiều thương hiệu lớn về mực phun xăm thẩm mỹ trên thị trường quốc tế đảm bảo về chất lượng của sản phẩm cũng như đã được các hiệp hội chứng nhận.

2.   Tìm hiểu về mực xăm hữu cơ

Không chỉ thực phẩm hữu cơ đang được ưa chuộng, mực phun xăm Organic đang “lên ngôi” trong thời gian gần đây vì trong giới thẩm mỹ cũng như khách hàng đều truyền tai nhau rằng loại mực này rất an toàn.

Tìm hiểu về mực xăm hữu cơ

Tìm hiểu về mực xăm hữu cơ

Mực xăm hữu cơ đã phải  qua quá trình kiểm tra chất lượng khắt khe từ các tổ chức kiểm định hay hiệp hội đưa ra, đảm bảo về thành phần sản xuất hữu cơ, hoàn toàn an toàn và lành tính. Chính vì nguồn gốc cũng như quy trình như vậy mà mực xăm Organic luôn đảm bảo được độ an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng mực xăm hữu cơ thì sẽ không được bền màu như mực xăm vô cơ. Mực xăm hữu cơ chỉ tồn tại trong cơ thể bạn từ 3 đến 5 năm mà thôi. Sau thời gian này bạn có thể tiến hành xăm hoặc phun môi với màu mực khác cho hợp với xu hướng thời trang của xã hội mà không cần phải cần tới sự can thiệp của laser để xóa xăm.

Hãy liên hệ với Tee8.edu.vn chúng tôi để tham khảo ngay những loại mực phun xăm chất lượng nhất hiện nay và được tư vấn thêm thông tin chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon