Vẽ lông mày chuẩn tỉ lệ vàng nhất

Cặp lông mày tuy chiếm tỷ lệ rất nhỏ. Nhưng lại có vị trí vô cùng quan trọng trong việc tạo nên đường nét cân đối cho khuôn mặt. Bởi vậy mà từ xưa, phụ nữ luôn phải trang điểm cho đôi lông mày. Sao cho chúng được cân đối và tạo được đường nét thanh tú nhất. Việc vẽ lông mày theo đúng tỉ lệ được các chuyên gia trong ngành làm đẹp rất quan trọng.

Phương pháp xác định tỉ lệ vàng vẽ lông mày

Khoảng cách giữa hai đầu của lông mày: Từ 2 – 2.5 cm là chuẩn nhất. Với khoảng cách này 2 đầu lông mày sẽ không bị quá gần và cũng không bị quá xa. Nó tạo cảm giác lông mày có độ giãn vừa phải.

ve-long-may

Phương pháp xác định tỉ lệ vàng vẽ lông mày

Độ dày của bản lông mày: Từ 0.4 – 0.8 cm là vừa vặn. Với một cặp lông mày bình thường. Các thợ sẽ chọn độ dày khoảng 0.4 cm cho phần cao nhất ở vị trí gần đuôi. Và 0.8cm cho phần bản đầu của lông mày. Nếu bạn muốn lông mày có bản to hơn. Thì có thể tùy chỉnh theo đường khung lông mày. Nhưng lưu ý cũng không nên vượt quá 0.5 – 1cm.

Chiều dài của chân mày: theo tính toán, chiều dài toàn bộ của 1 bên lông mày sẽ rơi vào khoảng 4.5 – 5.5 cm. Trong đó, chiều dài từ điểm đầu đến điểm đỉnh là từ 2.5 – 3.5cm. Từ điểm đỉnh đến đuôi lông mày là khoảng 2 – 2.5 cm. Như vậy sẽ tạo sự cân đối của lông mày với khuôn mắt và tổng thể khuôn mặt.

Các bước để vẽ lông mày tỉ lệ vàng

Để có thể vẽ được cặp lông mày chuẩn tỉ lệ vàng, thì điều quan trọng nhất là bạn cần xác định được 3 điểm mấu chốt, đó là: điểm Đầu, Đỉnh, và Đuôi. Từ cánh mũi gióng đường thẳng đo vuông góc lên phần lông mày, điểm giao cắt chính là phần đầu của lông mày. Từ cánh mũi tiếp tục đo xéo lên lòng con người và cắt lên phần lông mày, ta sẽ xác định được điểm đỉnh. Từ cánh mũi kẻ một đường chéo cắt về phía đuôi mắt của khách hàng, bạn sẽ xác định được điểm đuôi lông mày.

ve-long-may-1

Các bước để vẽ lông mày tỉ lệ vàng

Lần lượt dùng chì và bắt đầu vẽ với từng bên một. Bạn nối các điểm 1 với 2, 2 với 3, sao cho tạo thành đường thẳng và có độ nghiêng thích hợp. Để khung lông mày vừa sắc nét lại không bị cứng, bạn chỉ nên phẩy nhẹ nét mực, sao cho đường viền giữ khung càng nét càng tốt.

Để lông mày tự nhiên nhất, bạn hãy tô màu đậm ở đuôi và nhạt dần về đầu, như vậy lông mày sẽ không bị cứng. Khi vẽ xong 1 bên, tiếp tục làm các bước tương tự để vẽ nốt bên còn lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon