Vì sao có hiện tượng bong sau khi phun xăm lông mày?

Hiện tượng bong sau khi phun xăm lông mày chính là hiện tượng khách hàng bắt buộc phải trải qua trước khi màu lông mày lên chuẩn và đẹp. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao có hiện tượng bong lông mày sau khi phun xăm chưa? 

Lý do vì sao có hiện tượng bong lông mày sau khi phun xăm?

Phun xăm lông mày chính là phương pháp làm đẹp cho chân mày phổ biến hiện nay. Với những ưu điểm vượt trội, đây là phương pháp làm đẹp rất “được lòng” chị em. Chỉ mất khoảng 30 – 45 phút, bạn đã sở hữu được đôi mày đẹp bán vĩnh viễn mà không phải “vật lộn” với chì kẻ mày.

Kỹ thuật phun xăm khá đơn giản và an toàn, các chuyên viên sẽ sử dụng bút có gắn đầu kim siêu nhỏ với cơ chế hoạt động thông minh. Sau đó tiến hành dặm và đưa mực theo khung chân mày đã kẻ trước đó.

Phun-xam-long-may-1

Phun xăm lông mày chính là phương pháp làm đẹp cho chân mày phổ biến hiện nay

Dù thao tác này chỉ dừng ở lớp thượng bì da của chân mày chứ không đi sâu vào hạ bì. Nhưng da vẫn sẽ có những tổn thương nhất định. Thêm nữa, nếu tay nghề của kỹ thuật viên không cao, việc khẳng năng mày bị thương là khá lớn. Đây chính là lý do sau khi phun xăm sẽ có hiện tượng kết vảy và bong mày.

Phun xăm lông mày sau bao lâu thì bong?

Những nhân tố chính ảnh hưởng đến tốc độ của tình trạng bong sau khi phun xăm đó chính là:

Công nghệ và thiết bị phun xăm được sử dụng. Nếu như sử dụng những  công nghệ cũ, sẽ có sự xâm lấn đối với da, do vậy thời gian chân mày lành, kết vảy và bong mày sẽ kéo dài hơn so với phương pháp hiện đại.

Loại mực được sử dụng để phun xăm cũng ảnh hưởng đến tốc độ bong sau khi phun xăm. Loại mực được sử dụng để phun mày có chiết xuất từ từ thảo mộc tự nhiên, đảm bảo an toàn với da. Nhưng nếu mực phun chân mày là hàng kém chất lượng, không chỉ khiến màu sắc không lên chuẩn, mà còn tiềm ẩn nguy cơ về viêm, nhiễm trùng.

Loại mực được sử dụng để phun xăm cũng ảnh hưởng đến tốc độ bong sau khi phun xăm

Tay nghề chuyên viên  thực hiện phun xăm lông mày  phải có tay nghề cao. Nếu kỹ thuật thực hiện còn non kém sẽ dẫn tới đi kim không đều, chân mày lâu bong.

Thông thường, chỉ khoảng từ 3 – 5 ngày chân mày đã kết vảy và bong hoàn toàn. Tuy nhiên, do một số người có cơ địa đặc biệt nên thời gian có thể lâu hơn, khoảng 10 ngày. Nhưng nếu hơn thời gian này, bạn cần kiểm tra tình trạng chân mày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon