Lý do khiến phun xăm thẩm mỹ môi bị sưng?

Trước khi áp dụng phương pháp phun xăm thẩm mỹ môi, nhiều người vẫn còn phân vân không biết sau khi thực hiện kỹ thuật này có khiến vùng da môi bị sưng không? Để giải đáp được thắc mắc này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Phun-xam-tham-my-moi-1

Dáng môi tươi tắn và quyến rũ sau khi phun xăm thẩm mỹ môi

Những điều cần biết về kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ môi

Phun xăm thẩm mỹ mối được đánh giá là hình thức làm đẹp vô cùng tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. Vì kỹ thuật làm đẹp này sử dụng loại máy phun với thiết có đầu kim siêu nhỏ, nên sẽ giúp hạn chế tối đa những tổn thương cho vùng da môi.

Từ đó, nó sẽ giúp khắc phục được những nhược điểm về đôi môi và giúp mang đến cho bạn đôi môi tươi tắn, căng mọng và lên màu đẹp tự nhiên. Vì thế mà phương pháp làm đẹp này lại được yêu thích và lựa chọn nhiều đến vậy.

Đây không chỉ là phương pháp làm đẹp đơn giản, hiệu quả cao, không xâm lấn sâu mà lại có chi phí hợp lý. Đồng thời, khi áp dụng phương pháp làm đẹp này sẽ giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho bạn nữa đấy.

Những tính năng nổi bật khi phun xăm môi

Tại sao sau khi phun xăm môi lại bị sưng?

Hiện nay, công nghệ phun xăm thẩm mỹ môi được thực hiện bằng cách sử dụng đầu kim siêu nhỏ. Từ đó, nó sẽ giúp tác động lên phần da thượng bì của môi, và sẽ giúp đưa mực xăm vào môi nhanh chóng.

Vì vậy, mực xăm sẽ được lưu giữ lâu về trên môi và giúp khắc phục được những nhược điểm về đôi môi nhanh chóng nhất. Với sự tác động này, dù được thực hiện bằng dụng cụ chuyên biệt nhưng nó cũng sẽ gây ra những tổn thương trên đôi môi.

Do đó, sau khi kết thúc quá trình phun môi thì vùng môi của bạn có thể bị sưng lên một chút. Nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này đâu nhé, vì đây cũng là hiện tượng vô cùng bình thường và sẽ không có gì quá nguy hiểm cả.

Vì vậy mà bạn không cần quá lo lắng khi quyết định áp dụng phương pháp làm đẹp này. Vì hiện tượng sưng phồng sau khi phun xăm môi cũng sẽ nhanh chóng hết và đôi môi sẽ trở về hình thái tự nhiên vốn có.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp khiến cho thời gian đôi môi bị sưng phồng kéo dài và thậm chí khiến bạn cảm thấy bị đau, ngứa nữa đấy,…Việc môi sưng lâu như vậy có thể là do:

Do cơ địa của từng người

+ Đối với một số khách hàng có cơ địa dữ, khi áp dụng kỹ thuật phun xăm môi có thể khiến tình trạng đôi môi hồi phục bình thường thường sẽ lâu hơn so với những ai có cơ địa hiền.

+ Thường thì khoảng thời gian môi sưng phồng sẽ kéo dài từ 5 ngày cho đến 1 tuần. Nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này đâu nhé.

Do áp dụng công nghệ phun xăm môi

+ Hiện nay vẫn còn một số cơ sở làm đẹp vẫn còn áp dụng công nghệ phun xăm môi cũ, lạc hậu nên khiến cho mức độ xâm lấn da sâu và gây tổn thương nhiều hơn.

+ Do đó, khi có nhu cầu làm đẹp thì bạn nên lựa chọn những cơ sở làm đẹp áp dụng công nghệ phun xăm tiên tiến, với đầu kim được thiết kế siêu nhỏ nhế. Như vậy sẽ giúp s hạn chế tối đa mức độ thương tổn xảy ra đối với đôi môi.

+ Vì thế, môi của bạn cũng sẽ ít sưng hơn, không bị tổn thương nhiều và sớm trở về trạng thái bình thường. Như vậy sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu đôi môi tươi tắn và lên màu đẹp tự nhiên nhất.

Do tay nghề của các kỹ thuật viên

+ Với những cơ sở làm đẹp uy tín, chất lượng thì chắc chắn sẽ có những kỹ thuật viên phun xăm môi lành nghề. Vì vậy, sau khi kết thúc quá trình thực hiện thì đôi môi không nhưng lên màu chuẩn đẹp mà tình trạng sưng cũng không kéo dài.

+ Nhưng đối với những cơ sở làm đẹp kém chất lượng, với những kĩ thuật viên tay nghề còn non yếu chắc chắn sẽ không đảm bảo được mức độ xâm lấn đôi môi khi thực hiện. Vì vậy mà tình trạng sưng sẽ nghiêm trọng hơn và có thể sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ đôi môi sau này.

Do cách chăm sóc sau phun xăm thẩm mỹ môi tại nhà

+ Để có thể sở hữu cho mình đôi môi đẹp tự nhiên, quyến rũ nhất thì không chỉ phụ thuộc vào những yếu tố trên mà quá trình chăm sóc sau phun môi của bạn ngay tại nhà cũng cực kỳ quan trọng đấy.

+ Đây cũng chính là yếu tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng đôi môi bị sưng mấy ngày. Do đó, nếu bạn không muốn tình trạng sưng môi kéo dài thì nên tuân thủ theo những hướng dẫn chăm sóc môi đúng cách tại nhà nhé.

Những yếu tố quyết định đến tính thẩm mỹ của đôi môi

Với những chia sẻ hữu ích của chúng tôi trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ môi. Chúc bạn nhanh chóng sở hữu cho mình một đôi môi tươi tắn và rạng ngời nhất nhé!