Bị mụn nước sau khi phun xăm

Sau khi phun xăm một số người gặp phải hiện tượng nổi mụn nước. Bạn hoang mang khi bị nổi mụn nước sau khi phun xăm, không biết phải làm sao ? Nổi mụn nước có biểu hiện nổi những hạt mụn li ti màu trắng. Nếu bị nổi mụn nước sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm và ảnh hưởng trực tiếp đến màu môi sau khi phun xăm.

Những nguyên nhân nổi mụn nước sau khi phun xăm môi

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Nổi mụn nước do cơ địa của mỗi người. Vì trong người mỗi chúng ta đều có chứa con virus Herpes tiềm ẩn bên trong. Ngay cả khi không phun môi thẩm mỹ. Khi cơ thể bị nóng trong người, cảm sốt, thay đổi thời tiết, có vết thương hở ở môi thì cũng rất dễ bị nổi mụn nước. Khi phun xăm môi thẩm mỹ, là sử dụng mũi kim đâm hàng ngàn mũi kim vào lớp da môi. Môi bị tổn thương và có vết thương hở điều đó cũng rất dễ bị nổi mụn nước.

mun-nuoc-khi-phun-xam

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nổi mụn nước 

Nổi mụn nước do không vệ sinh kỹ sau khi phun môi. Sau khi phun môi, sẽ có một số người sợ nước vào môi hay không biết cách vệ sinh cho đúng cách. Đều này sẽ tạo ra môi trường lý tưởng cho con virus Herpes phát triển và gây ra tình trạng nổi mụn nước ở môi.

Nổi mụn nước do bôi quá sớm các loại dưỡng môi, có vết thương hở làm cho môi bị ẩm ướt khó lành cũng là môi trường tốt cho virus Herpes xuất hiện. 

Cách khắc phục  

Vệ sinh môi đúng cách sau khi phun, sau mỗi lần ăn uống, đánh răng, rửa mặt rửa môi lại bằng nước muối sinh lý và lau khô lại bằng khăn khô hay khăn giấy không có lông. Sử dụng thuốc Acyclovir uống 3-4 / ngày mỗi lần 1 viên tùy vào tình trạng của môi. Và sử dụng thuốc bôi Acyclovir chấm trực tiếp lên từng hạt mụn liti tránh bôi tràn lan ra bôi cho đến khi lành lại

mun-nuoc-khi-phun-xam-1

Vệ sinh môi đúng cách sau khi phun

Ngoài ra bạn nên chú ý ăn uống đầy đủ và đặc biệt nhiều rau xanh, trái cây. Để cơ thể tươi mát hơn tăng sức đề kháng và màu môi được trong và tươi hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon