Bí quyết giúp thực hiện kĩ thuật phun môi nhanh bám màu chuẩn nhất

Một đôi môi phun đạt chuẩn chính là đôi môi đảm bảo tiêu chí là màu sắc lên hài hòa, mịn mướt và bám màu nhanh chóng. Vậy làm sao để đạt được những tiêu chuẩn này? Làm sao để phun xăm môi nhanh bám và lên màu chuẩn nhất? Mời các bạn tham khảo những chia sẻ dưới đây.

1.   Lưu ý lựa chọn được màu phun xăm phù hợp với đôi môi

Để phun môi nhanh bám màu chuẩn nhất thì việc bạn lựa chọn được màu mực phù hợp với đôi môi là vô cùng quan trọng. Chính điều này sẽ giúp cho đôi môi của bạn sau khi  phun sẽ đạt hiệu quả thẩm mỹ hoàn hảo hơn. Thường mỗi loại môi, mỗi dáng môi hay nước da sẽ hợp với màu sắc nhất định. Bí quyết để chọn được màu mực phù hợp ở đây là bạn nên chú ý đến màu d và tóc của khách hàng. Chẳng hạn những người có da trắng thì nên chọn màu nhẹ nhàng với các gam màu như cam, hồng…

Lưu ý lựa chọn được màu mực phù hợp với đôi môi

Lưu ý lựa chọn được màu mực phù hợp với đôi môi

Theo kinh nghiệm của những chuyên gia phun xăm thẩm mĩ thì những người trẻ tuổi hợp với những tông hồng cam, hồng hay cam. Còn người trung niên thì nên tăng tỷ lệ đỏ cam, đỏ đạm hơn nhằm thể hiện sự chững chạc.

 

 

2.   Xử lý triệt để tình trạng thâm môi trước khi phun xăm

Nếu như khách hàng thực hiện kĩ thuật phun môi gặp phải vấn đề là thâm  môi thì cần phải xử lý triệt để được tình trạng thâm môi trước khi phun. Bởi nếu bỏ qua bước này, khi đưa mực vào da sẽ dẫn đến 2 trường hợp môi bám màu kém, màu mực lên không chuẩn màu và kết quả thẩm mỹ kém.

Tùy từng mức độ thâm và nguyên nhân thâm sẽ có cách xử lý khác nhau. Thông thường, nếu môi thâm nhẹ, sau khi dùng màu hồng baby chuyên dụng để xử lý chúng ta có thể tiến hành đi kim. Trường hợp môi khách thâm nặng thì chỉ được lên màu sau khoảng 2 tháng xử lý.

3.   Lưu ý đến vấn đề vệ sinh môi

Vệ sinh môi trước khi phun là một trong bước buộc phải tiến hành để đảm bảo quá trình phun nhanh lên màu, giảm thiểu các nguy cơ viêm nhiễm trong lúc thực hiện. Theo đó hãy vệ sinh theo đúng quy định, dùng dung dịch vệ sinh dành riêng cho môi.

Lưu ý đến vấn đề vệ sinh môi

Lưu ý đến vấn đề vệ sinh môi

4.   Lưu ý về cách đi kim

Đây chính là yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình phun môi, chuyên viên cần đáp ứng được các yếu tố về lực đi kim, độ sâu của kim cũng như tốc độ đi,thì kết quả sẽ đạt được thẩm mỹ như ý. Theo đó bạn cần căn chỉnh sao cho kim phun đi sâu vừa đủ vào lớp da chỉ khoảng 0,3mm. Dùng kim phun xoắn ốc theo chiều kim đồng hồ. Tốc độ đi kim vừa phải nhẹ nhàng không nhanh cũng không chậm, nên thực hiện mỗi bên 3 lần thì sẽ đều màu hơn.

Đồng thời, khi xăm môi trên nên ít hơn môi dưới 1 -2 lớp bởi vì da môi trên thường mỏng hơn môi dưới. Thông thường thời gian để hoàn thiện phun môi là khoảng 45 phút. Nếu phun quá lâu sẽ khiến môi bị tổn thương rễ gây loang lổ màu về sau. Trường hợp phun môi không đều màu hay màu lên chưa chuẩn thì nên dặm lại.

Trên đây là bài chia sẻ của Tee 8 Academy về kinh nghiệm phun môi nhanh bám lên màu chuẩn xinh. Hi vọng bài viết mang lại cho bạn những thông tin bổ ích. Lưu ý: Đối với những bạn học viên muốn học nghề phun xăm môi, ngoài việc tìm hiểu tài liệu, lý thuyết thì nên tham gia khóa học để được hướng dẫn thực hành trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon