Chia sẻ cách nhổ lông mày không đau dành cho chị em?

Mặc dù các kỹ thuật, công nghệ để giúp cho chị em có được một đôi lông mày đẹp hiện nay rất nhiều nhưng vẫn có một số chị em thường giữ thói quen nhổ lông mày. Thói quen nhổ lông mày tại nhà dường như đã “ăn sâu” vào tiềm thức của nhiều phái đẹp. Tuy nhiên, có khá nhiều chị em vẫn tỉa lông bằng nhíp theo “quán tính” mà không hề biết nhổ đúng cách, không đau và đảm bảo an toàn cho sức khỏe làn da của mình.

Cần lưu ý gì trước khi tiến hành nhổ lông mày

Tạo dáng lông mày

Trước khi nhổ lông mày thì chị em cần lưu ý tạo dáng lông mày của mình trước. Công đoạn tạo dáng lông mày được xem là quan trọng nhất trước khi bạn cạo / tỉa. Vẽ sơ lược dáng chân mày bằng chì kẻ để tạo ra khung dáng rõ ràng nhất sẽ giúp bạn nhổ các sợi lông thừa dễ dàng hơn.

Để có thể tạọ dáng lông mày thì bạn có thể sử dụng 1 bút kẻ mày màu be hoặc nâu vẽ theo đường nét dáng mày mong muốn. Sau đó, bạn căn chỉnh cân đối giữa 2 chân mày sao cho bằng nhau, phù hợp nhất với dáng mặt của bạn.

Tạo dáng lông mày

Tạo dáng lông mày

Lựa chọn đúng loại nhíp

Để có được một dáng lông mày đẹp sau khi nhổ thì bạn cũng không thể bỏ qua công đoạn chọn cho mình được một loại nhíp. Lời khuyên được đưa ra là bạn nên chọn loại nhíp có độ nghiêng để giúp loại bỏ các sợi lông được nhanh hơn và giảm đau rát. Đồng thời, đối với những vùng lông quanh bầu mắt khá khó nhổ và dễ gây đau, bạn nên dùng loại nhíp sắc, đầu nhỏ để nhổ được từng sợi 1 cách nhanh chóng.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Bạn nên sử dụng gương thường khi nhổ lông mày

Nhiều chị em có thói quen sử dụng gương phóng đại mỗi khi nhổ lông mày để quá trình nhổ lông mày được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. Tuy nhiên thực tế không phải như vậy.

Việc sử dụng gương phóng đại sẽ khiến bạn nhận thấy nhiều sợi lông cần nhổ hơn so với bình thường. Đồng thời, gương phóng đại còn làm hình ảnh không được chân thực, dễ dẫn tới tình trạng bạn nhổ quá nhiều sợi lông lấn vào dáng mày đã vạch định trước đó. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả cuối cùng của bạn. Hãy chú ý sử dụng gương thường và phòng đủ điều kiện ánh sáng trong quá trình thực hiện.

Lựa chọn đúng loại nhíp

Lựa chọn đúng loại nhíp

Hướng dẫn nhổ lông mày đúng cách

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ như nhíp nhổ, kéo cắt tỉa, sáp tẩy lông, tông đơ cạo tỉa lông mày thì bạn bắt tay vào tỉa lông mày.

Bước đầu tiên bạn loại bỏ lông thừa giữa 2 lông mày. Bạn sử dụng một lượng sáp sáp tẩy lông nhỏ thoa nhẹ lên vùng da giữa 2 hàng lông mày. Sau đó bạn miết nhẹ miếng giấy wax chuyên dụng để chúng dính chặt. Bạn giật nhanh miếng giấy wax để kéo theo các sợi lông thừa ra ngoài 1 cách nhanh chóng, hạn chế đau rát.

Bạn sử dụng nhíp nhổ nhanh những sợi lông mọc thừa ngoài khuôn lông mày sẵn có của mình. Tiến hành lấy bút chì kẻ chuyên dụng để tạo dáng mày như mong muốn. Bạn có thể tham khảo nhiều dáng mày hợp với khuôn mặt trên mạng. Loại bỏ đi các sợi lông thừa để tạo khuôn dáng chân mày gọn gàng, rõ nét hơn.

Sau khi  sử dụng nhíp tỉa lông mày xong thì bạn sử dụng kéo cắt lông mày để cắt bớt các sợi lông cho đều nhau, tránh tình trạng lởm chởm, ảnh hưởng tới tổng thể khuôn dáng mong muốn.

Bước cuối cùng, bạn hãy sử dụng tông đơ cạo lông mặt chuyên dụng để làm sạch các vùng da xung quanh. Sau đó bôi gel nha đam hoặc kem dưỡng ẩm để làm dịu da nhanh chóng, tránh tình trạng sưng đỏ, đau rát.

Tuy nhiên theo khuyến cáo của Tee8.edu.vn chúng tôi thì bạn không nên tiến hành nhổ lông mày quá thường xuyên vì sẽ gây ra tình trạng sụp mí, ảnh hưởng đến đôi mắt của bạn. Liên hệ ngay để được tư vấn thêm nhiều bí quyết khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon