Giải đáp thắc mắc: Nhấn mí có phải uống thuốc kháng sinh không?

Nhấn mí có phải uống thuốc gì không? Đây là vấn đề mà mọi khách hàng quan tâm đến nhấn mí đều thắc mắc. Những thông tin mà chuyên gia thẩm mỹ TEE 8 BEAUTY cung cấp dưới đây sẽ là hành trang quan trọng cho bạn khi có ý định đi nhấn mí mắt.

Nhấn mí xong có cần uống thuốc gì không?

Dù chỉ là thủ thuật nhỏ để tạo mắt 2 mí nhưng thao tác nhấn mí có tác động trực tiếp lên vùng da mí mắt vốn đã nhạy cảm, nên hiện tượng sưng nề sau nhấn mí là khó tránh. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, bạn có thể kết hợp dùng thuốc uống và chườm đá để giảm sưng nhanh. Hiện tượng sưng sẽ biến mất sau vài ngày.

Một cách giảm sưng sau khi nhấn mí mắt hiệu quả là bạn có thể kết hợp ngậm hoặc uống alphachymotrypsin

Một cách giảm sưng sau khi nhấn mí mắt hiệu quả là bạn có thể kết hợp ngậm hoặc uống alphachymotrypsin (thuốc có vị ngọt rất dễ uống). Alphachymotrypsin có tác dụng làm giảm phản ứng viêm và phù nề ở tổ chức, được chỉ định dùng cho tình trạng sưng, viêm do phẫu thuật. Tuy nhiên, bạn đừng quên lắng nghe ý kiến của các chuyên gia về việc sử dụng và liều lượng thuốc thế nào cho phù hợp nhé!

Tiến hành vệ sinh vết mổ bằng dung dịch sát khuẩn, tra mỡ kháng sinh tránh nhiễm khuẩn. Thuốc mỡ kháng sinh dùng để sơ cứu và điều trị các vết thương, vết thương hở…, với tác dụng chống nhiễm trùng, giảm đau và thúc đẩy quá trình làm lành vết thương.

Chế độ chăm sóc sau nhấn mí

Ngoài việc dùng thuốc, bạn nên kết hợp 1 chế độ chăm sóc mắt khoa học để mắt được bảo vệ tốt nhất và nhanh phục hồi nhất. Chườm đá 2-3 ngày đầu sẽ giúp giảm sưng nhanh. Bổ sung chất dinh dưỡng tốt cho mắt, như thực phẩm giàu vitamin A, C. Không dụi mắt và không tác động mạnh lên vùng mi mắt. Không kính áp tròng và trang điểm trong tuần đầu sau nhấn mí. Nên hạn chế xem tivi, nhìn màn hình máy tính, đọc truyện,… Bảo vệ mắt khỏi khói bụi và ánh nắng mặt trời trực tiếp.

nhan-mi-co-phai-uong

Ngoài việc dùng thuốc, bạn nên kết hợp 1 chế độ chăm sóc mắt khoa học để mắt được bảo vệ tốt nhất và nhanh phục hồi nhất

Trên đây là những chia sẻ về thắc mắc: Nhấn mí có phải uống thuốc? Để kết quả nhấn mí được tốt nhất, bạn cần lưu tâm đến việc chăm sóc mắt sau tiểu phẫu. Chế độ ăn uống và sinh hoạt đảm bảo khoa học, tránh gây ảnh hưởng xấu đến mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon