Nhấn mí bị mưng mủ: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Nhấn mí bị mưng mủ tại những cơ sở kém chất lượng, ham giá rẻ sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường và một trong những hậu quả khôn lường ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng đó chính là tình trạng nhấn mí bị mưng mủ. Vậy nguyên nhân cụ thể dẫn đến tình trạng này là gì và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây của TEE 8 BEAUTY nhé.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhấn mí bị mưng mủ

Thường thì nhấn mí thường bị sưng đau trong khoảng từ  2 – 3 ngày đầu, lâu nhất cùng là khoảng 5 ngày. Tuy nhiên, nếu sau khoảng thời gian này mà tình trạng sưng vẫn không giảm thậm chí còn có dấu hiệu mưng mủ thì chứng tỏ ca nhấn mí của bạn đã bị thất bại. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do:

Cơ địa của khách hàng không được tốt, kết hợp với chế độ chăm sóc sau hậu phẫu không được đảm bảo, thường xuyên để mắt tiếp xúc với bụi bẩn, ăn phải những thức ăn cần kiêng khiến vết thương bị mưng mủ lâu lành.

Cơ địa của khách hàng không được tốt, kết hợp với chế độ chăm sóc sau hậu phẫu không được đảm bảo

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mí bị mưng mủ cũng là do thực hiện ở những địa chỉ kém chất lượng, kỹ thuật viên tay nghề kém, sử dụng các thiết bị, dụng cụ nhấn mí không đảm bảo vệ sinh, sát khuẩn không sạch sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm vết thương.

Phải làm gì để khắc phục tình trạng nhấn mí bị mưng mủ

Khi gặp phải tình trạng nhấn mí bị mưng mủ thì bạn không nên tự ý ra hiệu thuốc để mua thuốc giảm đau hay tiêu viêm mà không có đơn kê từ bác sĩ. Việc sử dụng thuốc tự ý có thể gây ra tình trạng dị ứng khiến đôi mắt trở nên trầm trọng hơn.

Việc bạn cần làm là nên bình tĩnh để xử lý, sau đó tìm một địa chỉ thẩm mỹ uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cách khắc phục hiệu quả. Với những trường hợp nhấn mí nổi mủ bác sĩ sẽ có thời gian điều trị riêng dành cho bạn đến khi mắt hoàn toàn phục hồi. Nếu bị mưng mủ dẫn đến tình trạng mí mắt bị mất nếp, không còn đẹp như trước bác sĩ sẽ lựa chọn thời điểm thích hợp để giúp bạn lấy lại đôi mắt như mong ước.

nhan-mi-bi-mung-mu

Việc bạn cần làm là nên bình tĩnh để xử lý, sau đó tìm một địa chỉ thẩm mỹ uy tín để được bác sĩ thăm khám 

Để tránh gặp phải tình trang này và những thất bại khác sau khi thực hiện nhấn mí thì chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn những địa chỉ nhấn mí. Nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, chất lượng, được trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc hiện đại và điều quan trọng là tay nghề bác sĩ thực hiện phải tốt. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon