Những nguy cơ chị em có thể gặp khi phun xăm thẩm mỹ

Phun xăm thực chất là biện pháp dùng kim loại đưa một lượng chất tạo màu vào sâu dưới lớp thượng bì của da. Do dùng các mũi kim nhỏ đâm xuyên trực tiếp vào da nên phun xăm môi vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe, đặc biệt nếu thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ thiếu chuyên môn, nghiệp vụ.

1.   Nguy cơ đối diện với ngộ độc và dị ứng thuốc tê

Trong phun xăm phải bôi thuốc tê để giảm đau cho người phun xăm. Khi phun xăm trên những mảng da lớn, nhiều người phải tiêm thuốc tê. Cũng có trường hợp yêu cầu được tiêm thuốc tê cho đỡ đau. Việc tiêm và bôi thuốc tê có thể gây ngộ độc hoặc dị ứng thuốc tê.

Nguy cơ đối diện với ngộ độc và dị ứng thuốc tê

Nguy cơ đối diện với ngộ độc và dị ứng thuốc tê

Ngộ độc thuốc tê xảy ra khi nồng độ thuốc tê trong máu người bệnh tăng quá mức cho phép. Mỗi loại thuốc tê có nồng độ cho phép nhất định. Nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thuốc tê là do: Cho bệnh nhân dùng quá liều thuốc tê. Tiêm nhầm thuốc tê vào mạch máu. Gây tê ở vùng giàu mạch máu như: tầng sinh môn, cổ tử cung…

Biểu hiện ngộ độc thuốc tê sẽ thể hiện chủ yếu ở hai cơ quan là hệ thần kinh trung ương và tim mạch, cụ thể bao gồm: Nhức đầu, ù tai, rối loạn thị lực, lưỡi và môi bị tê. Nghiêm trọng hơn, bệnh nhân có thể co giật, hôn mê, mất ý thức.

Khi bị dị ứng thuốc tê, bệnh nhân sẽ gặp phải biểu hiện như  nổi ban đỏ, mề đay, bị phù, viêm da… Nặng hơn, bệnh nhân sẽ dị ứng toàn thân với các triệu chứng tương tự kể trên và co thắt phế quản, trụy tim mạch…

 

 

2.   Nguy cơ nhiễm khuẩn tại chỗ phun xăm thẩm mỹ

Thực chất các kỹ thuật phun, xăm, thêu hay điêu khắc đều là những phương cách mang tính chất xâm lấn vào trong bề mặt da, tùy độ nông sâu mà ít hay nhiều cũng gây chảy máu và có thể bị nhiễm khuẩn. Nguyên nhân của nhiễm khuẩn thường do vi khuẩn tụ cầu gây ra làm cho những vết xăm bị viêm và mưng mủ. Một số trường hợp nhiễm khuẩn nghiêm trọng hơn sẽ là hoại tử, viêm quầng và máu bị nhiễm trùng. Sưng, tấy đỏ kéo dài, chảy máu, nổi mụn, môi bị tụ mủ là những hậu họa khó lường sau khi phun xăm, bên cạnh biểu hiện hay gặp như sưng nề trong vài ngày đầu tùy cơ địa của từng người. Thông thường, nếu vùng phun xăm sưng khoảng 2-3 ngày thì không cần phải lo lắng quá vì chỗ sưng sẽ tự lành, nhưng nếu chỗ xăm vẫn sưng tấy đỏ sau 5 – 6 ngày, thì cần đến bác sĩ để được tư vấn, điều trị.

Nguy cơ nhiễm khuẩn tại chỗ phun xăm thẩm mỹ

Nguy cơ nhiễm khuẩn tại chỗ xăm

3.   Nguy cơ bị dị ứng với mực xăm

Đây là tình trạng rất thường gặp, nhất là những người có cơ địa dị ứng thì càng cần phải cân nhắc cẩn thận trước khi thực hiện phun xăm. Những chất tạo màu được đưa vào da để tạo ra các hình xăm có thể gây ra những phản ứng tại chỗ. Ví dụ chỗ xăm hình hoặc toàn thân có thể bị gây đỏ bởi lượng thủy ngân có trong màu xăm. Da bị chuyển sang màu xanh lá cây do crom gây ra. Cũng có một vài trường hợp có phản ứng với màu xanh gây ra những đám màu xanh nhạt và có người còn bị viêm màng bồ đào.

Nếu bạn còn thắc mắc gì hãy liên hệ với Tee8Beauty chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn thêm nhiều kinh nghiệm khi phun xăm thẩm mỹ khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon