Phun xăm môi mấy ngày hết sưng? Làm thế nào để giảm sưng?

Rất nhiều chị em sau khi tiến hành phun xăm môi thẩm mỹ thường phải trải qua cảm giác khó chịu và bất tiện khi đôi môi của mình bị sưng? Vẫn biết đây chính cơ chế phản vệ bình thường của cơ thể chúng ta nhưng nhiều chị em không khỏi thắc mắc không biết sau khi phun xăm môi thẩm mỹ thì mấy ngày môi sẽ hết sưng? Làm thế nào để có thể cải thiện được tình trạng sưng đau? Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Lý do vì sao đôi môi của chúng ta thường bị sưng sau khi tiến hành phun xăm môi thẩm mỹ?

Chúng ta cũng biết phun xăm môi thẩm mỹ chính là hình thức làm đẹp không mới khi chúng đã xuất hiện cách đây khoảng hơn chục năm tại Việt Nam. Tuy nhiên chỉ đến thời điểm hiện tại khi có sự phát triển vượt trội của công nghệ cũng như trình độ của chuyên viên thì xăm môi hay phun môi thẩm mỹ mới được ưa chuộng.

Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người thực hiện mà xăm môi mấy ngày hết sưng

Ưu điểm của phun xăm thẩm mỹ là rất nhiều, không chỉ giúp khắc phục tình trạng môi thâm, môi quá mỏng hoặc quá dày mà bạn còn không phải đánh son ít nhất là từ 4-5 năm. Ngoài hình thức phun môi thông thường, để tăng thêm độ bóng đẹp cho làn môi, bạn có thể chọn phun môi phủ bóng hay phun môi collagen. Tức là sau khi thực hiện, chuyên viên sẽ phủ thêm 1 lớp dưỡng bên ngoài có tác dụng giữ cho màu môi được bền, bóng và đẹp hơn.

Bản chất của hình thức phun xăm môi thẩm mỹ đó chính là hình thức tác động thiết bị với đầu kim siêu mini vào da nhằm giúp cho mực bám bền chắc hơn vào lớp biểu bì nên khó tránh được sự tổn thương. Tuy nhiên mức độ tổn thương là rất nhỏ vì trước đó da bạn đã được làm sạch, ủ tê cẩn thận rồi mới thực hiện. Môi sưng chủ yếu là trong trường hợp da quá mỏng và quá nhạy cảm.

Vậy phun xăm môi mấy ngày hết sưng? Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người thực hiện mà môi có thể sưng ở những mức độ khác nhau. Có người hơi sưng, cũng có người sưng hơi to một chút. Tuy nhiên tình trạng này chỉ diễn ra từ 1-2 ngày là môi trở về trạng thái bình thường.

Phải làm gì khi đôi môi bị sưng tấy sau khi phun xăm thẩm mỹ?

Khi đôi môi của bạn bị sưng tấy sau khi phun xăm thẩm mỹ thì để giảm thiểu những ảnh hưởng bạn nên áp dụng một số gợi ý dưới đây của chúng ta.

Thứ nhất bạn cần luôn  sử dụng khăn mềm sạch thấm sạch sẽ vùng môi đặc biệt là trước và sau khi ăn. Khăn bạn sử dụng phải là những chiếc khăn đã được vô trùng sạch sẽ.

Nếu như tình trạng sưng tấy khiến bạn bị đau thì bạn có thể sử dụng đá lạnh chườm nhẹ nhàng xung quanh vùng môi, không chườm trực tiếp lên trên. Môi sưng là do tích tụ chất lỏng nên đá sẽ làm chậm quá trình lưu thông giúp giảm sưng, giảm viêm. Bạn gói vài viên đá trong khăn sạch rồi ấn nhẹ lên vùng xung quanh trong khoảng 10 phút. Nghỉ 10 phút rồi lại chườm tiếp.

Ngoài ra thì bạn nên uống thuốc kháng viêm, giảm đau để hạn chế tình trạng trên như Alphachoay, Cephalexin, Acyclovir, vitamin C theo hướng dẫn của chuyên viên.

Nhìn chung thì  đôi môi bị sưng tấy sau khi tiến hành phun xăm thẩm mỹ là hiện tượng bình thường nên bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên nếu tình trạng sưng quá lâu kèm theo những biểu hiện khác như phù nề, thâm tím kéo dài, nước huyết tương chảy nhiều thì bạn cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể hơn.

Trong thời gian này bạn uống những loại thuốc kháng viêm ở trên, kết hợp thoa kem dưỡng môi để sớm bong lớp ngoài và lên màu đẹp nhất.

Liên hệ với Tee 8 Beauty Academy chúng tôi ngay hôm nay để được giải đáp thắc mắc và tư vấn thêm nhiều kinh nghiệm chăm sóc giúp bạn có đôi môi quyến rũ như ý nhé.