Sau khi xăm môi có được ăn thịt vịt thịt gà hay không?

Chế độ dinh dưỡng sau khi phun xăm môi đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến sự thành công của phun xăm môi thẩm mỹ. Xăm môi có ăn được thịt vịt không đang là vấn đề mà nhiều chị em quan tâm, đặc biệt là chị em vừa đi tân trang vẻ đẹp bằng cách xăm môi.

1.   Xăm môi xong có được ăn thịt vịt, thịt gà hay không?

Mục đích chính của việc kiêng ăn một số loại thực phẩm sau khi phun xăm môi thẩm mỹ theo các chuyên gia đó chính là giúp cho màu môi nhanh khô và nhanh bong hơn, ngoài ra nếu ăn không đúng có thể để lại sẹo trên vết xăm.

 Bạn có thể ăn thịt gà và thịt vịt nhưng không được ăn phần da

 Bạn có thể ăn thịt gà và thịt vịt nhưng không được ăn phần da

Về việc có nên kiêng ăn thịt gà và thịt vịt sau khi phun xăm không thì chúng ta có thể nhắc tới 2 ý chính:

Một là: Thịt gà và thịt vịt có chứa khá nhiều dưỡng chất giúp cho quá trình tạo máu và lưu thông máu được suôn sẻ, qua đó gián tiếp giúp cho vết xăm được bổ sung protein hay các chất hỗ trợ phục hồi, thải độc. Bởi vậy có thể nói thịt vịt và thịt gà hỗ trợ rất tốt cho việc hồi phục vết xăm từ bên trong.

Hai là: Tuy có tác dụng giúp phục hồi vết thương, nhưng da của gà vịt lại làm cho vùng xăm bị ngứa và khó chịu ở bên ngoài. Việc này lại làm cho bạn khó chịu, nếu không may bạn gãi hay tác động mạnh có thể làm ảnh hưởng tới vẻ ngoài của vết xăm trong giai đoạn nhạy cảm.

Dựa vào 2 yếu tố trên bạn có thể đưa ra giải pháp khá dễ dàng, đó là bạn có thể ăn thịt gà và thịt vịt nhưng không được ăn phần da.

 

 

2.   Những lưu ý khi ăn thịt gà, thịt vịt sau khi phun xăm

Sau khi phun xăm thẩm mỹ nếu như bạn muốn ăn thịt vịt, thịt gà thì bạn không nên ăn quá nhiều, lâu lâu ăn một ít thì được bởi ăn nhiều thịt vịt và thịt gà có thể dẫn tới tác dụng phụ không mong muốn. Nếu thèm quá thì bạn có thể ăn vài miếng, hạn chế tối đa trong vòng 1 tháng kể từ lúc xăm. Nhìn chung nếu bạn có lỡ ăn thịt gà hay thịt vịt khi mới xăm môi thì cũng không ảnh hưởng lắm nên bạn không cần lo lắng quá nhiều, chỉ cần hạn chế là được.

Sau khi phun xăm thẩm mỹ nếu như bạn muốn ăn thịt vịt, thịt gà thì bạn không nên ăn quá nhiều

Sau khi phun xăm thẩm mỹ nếu như bạn muốn ăn thịt vịt, thịt gà thì bạn không nên ăn quá nhiều

Ngoài kiêng ăn, thì bạn cũng nên biết những thực phẩm hỗ trợ rất tốt cho quá trình phục hồi sau xăm môi. Cụ thể bạn nên ăn những đồ uống nhiều vitamin, thanh mát như cà rốt, cam, chanh… Rau củ cũng là thực phẩm rất tốt nhờ vào lượng khoáng chất bổ sung vào cơ thể, màu xăm môi cũng đẹp hơn.

Hy vọng sau bài viết này của Tee8Beauty bạn không những trả lời được câu hỏi xăm môi có được ăn thịt vịt không hay xăm môi ăn thịt gà có sao không mà qua đó còn có được chế độ ăn uống, bảo vệ hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon