Phun môi sau 2 tuần bị thâm? Nguyên nhân và cách khắc phục

Phun môi sau hai tuần thì môi bị thâm trở lại? Nguyên nhân của tình trạng này là gì và cách khắc  phục như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

1.   Nguyên nhân vì sao môi bị thâm đen sau khi phun xăm

Phun môi là hình thức phun xăm thẩm mỹ sử dụng đầu kim tác động màu mực được bơm sẵn lên tầng thượng bì phủ bóng màu xăm tự nhiên lên môi.

Thông thường, chỉ sau khoảng 1-2 ngày, màu phun sẽ bám dính và lên tự nhiên, đều màu.

Tuy nhiên, thực tế rất nhiều trường hợp khách hàng sau khi phun môi xong hoặc sau 1 đến 2 tuần, màu môi trở nên thâm xỉn, thậm chí thâm đen hơn trước khi phun.

Trường hợp môi bị thâm sau phun nguyên nhân trực tiếp từ một hoặc đồng thời nhiều yếu tố sau: thiết bị phun môi, chất lượng màu mực, tay nghề chuyên viên, quá trình chăm sóc. Nếu đảm bảo đồng thời 4 yếu tố trên nhưng môi xăm vẫn bị thâm thì nguyên nhân có thể do cơ địa “dữ” của khách hàng.

Mặc dù chiếm tỷ lệ nhỏ nhưng một số trường hợp cơ địa môi thâm đen hay kích ứng màu mực sẽ dần tới môi thâm xỉn, kém sắc.

2.   Bí quyết khắc phục tình trạng môi bị thâm đen

Bí quyết khắc phục bằng dầu dừa: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong dầu dừa chứa lượng lớn vitamin D và vi khoáng có tác dụng hỗ trợ lên màu nhanh và chuẩn hơn. Đặc biệt, hoạt chất vitamin D từ dầu dừa nếu được bôi đều sẽ giúp giảm thâm, tạo độ căng bóng cho môi.

Cách trị môi xăm bị thâm bằng kem kích màu môi: Bên cạnh nguyên liệu dầu dừa tự nhiên, bạn cũng có thể tham khảo một số loại kem kích màu môi từ các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng. Sự tích hợp nhiều nguyên liệu được chọn lọc sẽ hỗ trợ phục hồi màu phun, giúp môi đỡ thâm và trở nên hồng hào hơn.

Xử lý môi thâm trước khi phun xăm

Xử lý môi thâm trước khi phun xăm: Theo các chuyên gia, đối với những trường hợp xăm môi bị thâm lâu ngày, phun môi xử lý thâm là giải pháp tối ưu giúp lấy lại màu môi tự nhiên, nhanh chóng chỉ sau 1 lần thực hiện. Công nghệ phun xăm 3D với đầu kim siêu vi Nano giúp đi sâu vào lớp thượng bì môi, xử lý màu mực thâm cũ và phủ đều lớp màu môi hữu cơ tự nhiên mới lên môi.

Bài viết trên đây của Tee 8 Academy chúng tôi đã chỉ rõ nguyên nhân dẫn tới phun môi xong bị thâm, khách hàng cần cẩn trọng với những chiêu trò quảng cáo từ cơ sở spa, thẩm mỹ viện “chui”.