Sau khi phun mày thẩm mỹ có được rửa mặt không?

Sau khi tiến hành phun xăm thẩm mỹ, các chuyên gia đều khuyên chúng ta cần phải kiêng nước trong một thời gian nhất định. Chính vì vậy nhiều người băn khoăn phun mày xong có rửa mặt được không? Cùng tìm câu trả lời chính xác qua bài viết sau đây nhé!

1.   Lý do vì sao phun mày cần phải kiêng nước?

Có thể nói, hiện nay phun mày chính là  phương pháp thẩm mỹ cho chân mày được lòng chị em nhất hiện nay. Đây là công nghệ giúp khắc phục tình trạng lông mày thưa, ngắn, lộn xộn, thậm chí không có chân mày. Chỉ mất khoảng 30-40 phút, chị em đá có thể sở hữu đôi mày ưng ý. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả thẩm mỹ sau khi phun mày phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, các chuyên gia đưa ra lời khuyên rằng nên kiêng nước trong khoảng thời gian nhất định.

Để đảm bảo an toàn bạn nên kiêng nước trong vòng 1 tuần

Phun mày thực chất chỉ tác động đến lớp thượng bì của da chứ không ăn sâu vào hạ bì. Mặc dù không đáng kể nhưng nó vẫn làm da trở nên nhạy cảm và tổn thương. Thế nên sau đó mới xảy ra tình trạng kết vảy và bong lông mày. Tùy theo cơ địa, lông mày sẽ bong trong khoảng từ 3 – 5 ngày, có những người là 5-10 ngày. Vì vậy, để đảm bảo, bạn nên kiêng nước trong vòng 1 tuần.

Việc kiêng nước khiến nhiều người băn khoăn rằng phun mày xong có rửa mặt được không. Đặc biệt là những người có da mặt bị dầu, mụn cần rửa mặt thường xuyên.

2.   Sau khi phun mày xong có rửa mặt được không?

Lời khuyên của các chuyên gia là tốt nhất sau khi  phun mày, tốt nhất bạn không nên rửa mặt trực tiếp bằng nước. Vì dù cẩn thận đến đâu cũng rất khó để nước không dính lên chân mày. Điều này hẳn sẽ khiến nhiều người cảm thấy bất tiện. Tuy nhiên đây là điều cần thiết để có được màu mày chuẩn, đẹp nhất.

Trong trường hợp sau khi phun mày thẩm mỹ bạn có thể làm sạch da mặt bằng những cách như sau: sử dụng bông tẩy trang để làm sạch mặt, dùng khăn lau mặt, che chắn mặt cẩn thận trước khi ra ngoài. Việc này có thể giúp bạn hạn chế được tình trạng bụi bẩn.

Nếu bạn chọn địa chỉ thẩm mỹ đảm bảo các yếu tố: thiết bị, công nghệ hiện đại, bác sĩ và chuyên viên giỏi, tay nghề cao và chất lượng mực xăm đảm bảo. Thời gian kiêng nước sau phun mày sẽ nhanh, không mất quá nhiều thời gian. Ngoài ra, bạn không nên vận động mạnh hay làm những công việc khiến cơ thể chảy mồ hôi, tiếp xúc nhiều với bụi bẩn sau khi phun mày.

3.   Hướng dẫn bạn cách chăm sóc lông mày

Ngoài phun mày xong có rửa mặt được không, vấn đề được quan tâm nhiều nhất là cách chăm sóc chân mày. Đây là bước quan trọng, quyết định hiệu quả thẩm mỹ của bạn sau khi phun mày. Có rất nhiều trường hợp chân mày bị xấu, lên màu không chuẩn vì không nắm được cách chăm sóc và những lưu ý sau khi phun chân mày.

Kiêng những thực phẩm như: thịt gà, thịt bò, rau muống, hải sản, đồ nếp,… Chúng sẽ khiến vết thương dễ bị sưng, mưng mủ, để lại thâm, sẹo lồi và chân mày rất lâu lành.

Không nên uống, ăn thực phẩm cay nóng, có chất kích thích như tiêu, ớt, rượu, bia, thuốc lá,…

Ăn nhiều rau củ và trái cây tươi để bổ sung vitamin và chất xơ. Đây là những chất khiến da đẹp hơn và chân mày mịn, lên màu đẹp.

Nếu bạn còn thắc mắc gì hãy liên hệ với Tee 8 Academy chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn thêm nhiều kinh nghiệm chăm sóc sau khi phun xăm thẩm mỹ hiệu quả nhất nhé.