Vệ sinh dụng cụ phun xăm đúng cách bạn cần lưu ý những gì?

Đảm bảo vệ sinh, vô trùng chính là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng mà bạn nhất định phải tuân thủ khi tiến hành phun xăm cho khách hàng. Vệ sinh dụng cụ phun xăm thẩm mỹ đúng cách bạn cần lưu ý những gì? Hãy cùng tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây của chúng tôi.

Vệ sinh an toàn, đúng cách trong phun xăm cần đảm bảo những tiêu chí gì?

Vệ sinh dụng cụ phun xăm cần phải đảm bảo những tiêu chí cơ bản sau đây:

Thứ nhất các kỹ thuật viên đều phải đeo bao tay tiệt trùng để tránh lây nhiễm cho khách hàng và chính bản thân kỹ thuật viên.

Vệ sinh an toàn, đúng cách trong phun xăm

Vệ sinh an toàn, đúng cách trong phun xăm

Khi tiến hành các kĩ thuật phun xăm, các kĩ thuật viên bắt buộc phải đeo khẩu trang để tránh các bệnh lây truyền qua đường hô hấp đường miệng cho khách hàng và chính bản thân họ.

Tất cả những dụng cụ được sử dụng trong quá trình phun xăm cần phải được vô trùng trước khi làm cho khách như chum đựng mực, kim, xuyên kim, bông gòn, đồ lót khay, thuốc tê, máy móc, dao lam phải được hấp sạch và tiệt trùng trước khi làm, không chỉ kim mới mà tất cả dụng cụ liên quan đều phải mới, tiệt trùng và riêng biệt.

Đối với phòng ốc được sử dụng làm phun xăm thì cần phải được xắp xếp sạch sẽ ngăn nắp từ mọi góc độ tạo tinh thần thoải mái cho nhân viên và khách hàng, giúp cho quá trình thực hiện dễ dàng hơn.

Hệ thống thùng rác đựng kim và các đồ dùng bỏ đi phải đúng tiêu chuẩn y tế để tránh trường hợp kim đâm vào tay người dọn dẹp.

 

 

Điều gì xảy ra khi không đảm bảo vệ sinh an toàn khi phun xăm

Nhiễm trùng tại vùng xăm chính là một trong những hậu quả mà bạn phải gánh chịu nếu như tiến hành phun xăm tại những địa chỉ phun xăm thẩm mĩ không uy tín, không vô trùng dụng cụ trước khi tiến hành phun xăm thẩm mĩ. Dụng cụ phun xăm nếu như không đảm bảo vệ sinh sẽ khiến cho vùng xăm có thể bị nhiễm trùng. Biểu hiện đó chính là tại nơi đó xuất hiện sưng đỏ, nổi mụn, có mủ. Tùy vào cơ địa của từng người mà sự nhiễm trùng này xuất hiện ngay từ đầu, nặng hay nhẹ.

Nếu như bạn gặp phải tình trạng sưng tấy vùng xăm trong 2-3 ngày rồi tự lành thì không hề nghiêm trọng. Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài, bạn cần đến gặp ngay bác sĩ để có cách điều trị kịp thời.

Bệnh nhân có thể bị lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm nếu như họ dùng một dụng cụ xăm thêu với nhiều khách hàng. Trong khi đó, họ  không tiệt trùng, sát khuẩn tốt gây nên tình trạng bệnh của người này có thể lây cho người khác. Đặc biệt những khách hàng có bệnh lây nhiễm sẽ ảnh hưởng tới khách hàng khỏe mạnh. Những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm bệnh nhân có thể mắc phải như các bệnh giang mai, HIV, viêm gan B,C…

Bệnh nhân có thể bị lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm nếu như họ dùng một dụng cụ xăm thêu với nhiều khách hàng

Bệnh nhân có thể bị lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm nếu như họ dùng một dụng cụ xăm thêu với nhiều khách hàng

Một hậu quả cũng vô cùng nguy hiểm mà bệnh nhân có thể gặp phải khi sử dụng những dụng cụ phun xăm không được tiệt trùng đó chính là tạo sẹo, gây mất thẩm mĩ. Bản chất có phun xăm chính là thủ thuật xâm lấn nên có nguy cơ nhất định về sẹo, nhất là ở những trường hợp bị nhiễm trùng. Vết phun xăm cần giữ gìn sạch sẽ để tránh nhiễm trùng.

Trên đây Tee 8 Academy đã đưa ra một số hậu quả mà khách hàng có thể gặp phải khi tiến hành phun xăm tại những địa chỉ kém chất lượng, chưa vô trùng dụng cụ phun xăm. Chính vì vậy để có thể tránh khỏi những nguyên nhân trên thì việc chọn lựa cơ sở thực hiện phun xăm cũng như chọn các thiết bị phun xăm và loại mực phun xăm đảm bảo chất lượng hiệu quả là việc bạn nhất thiết phải cân nhắc trước khi thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon