Xóa xăm bằng laser và những điều khách hàng nên biết

Nghệ thuật xăm mình không còn gì xa lạ đối với giới trẻ của chúng ta. Bạn có thể dễ dàng sở hữu các hình xăm đẹp mắt nhưng để làm mất chúng thì không dễ tí nào. Hiện tại có nhiều thiết bị và phương pháp có thể loại bỏ hình xăm nhưng ẩn chứa một vài nguy cơ nguy hiểm. Xóa xăm bằng laser được xem là phương pháp loại bỏ hình xăm an toàn được các chuyên gia da liễu khuyên sử dụng. Tuy nhiên trước khi xóa xăm bằng laser thì bạn có thể tham khảo một số thông tin ở bài viết dưới đây.

1.   Tìm hiểu về thủ thuật xóa xăm

Thủ thuật xóa xăm  là một thủ thuật được thực hiện để xóa hình xăm không mong muốn. Các kỹ thuật phổ biến được sử dụng để xóa xăm bao gồm phẫu thuật ngoại khoa, xóa xăm bằng laser và mài mòn da.

Thủ thuật xóa xăm  là một thủ thuật được thực hiện để xóa hình xăm không mong muốn

Thủ thuật xóa xăm  là một thủ thuật được thực hiện để xóa hình xăm không mong muốn

2.   Cơ chế hoạt động của xóa xăm laser

Cơ chế hoạt động của xóa xăm laser đó chính là  loại bỏ hình xăm bằng cách phá vỡ các sắc tố màu sắc bằng một chùm ánh sáng cường độ cao. Mỗi màu sẽ hấp thụ với mức độ ánh sáng ở có bước sóng khác nhau và bị phá vỡ thành từng mảnh nhỏ. Sau đó các mảnh vỡ này sẽ được cơ thể xử lý thông qua hệ bài tiết của cơ thể hoặc được vận chuyển đến và lưu trữ trong các hạch bạch huyết hoặc các mô khác.

Trong các loại màu mực, màu đen là màu dễ xóa nhất bởi có thể hấp thụ tất cả các bước sóng laser và dễ dàng bị phá vỡ. Trong khi các màu khác, đặc biệt là những màu sáng chỉ có thể được xử lý bằng những tia laser có bước sóng phù hợp với các màu sắc cụ thể.

 

Tham khảo thêm:

 

3.   Tiến hành xóa xăm bằng laser có để lại sẹo không?

Đây chính là điều mà được các khách hàng rất quan tâm. Điều các khách hàng lo lắng nhất đó chính là, việc xóa xăm để lại sẹo gây ảnh hưởng đến thẩm mĩ. Các loại màu mực, màu đen là màu dễ xóa nhất bởi có thể hấp thụ tất cả các bước sóng laser và dễ dàng bị phá vỡ. Trong khi các màu khác, đặc biệt là những màu sáng chỉ có thể được xử lý bằng những tia laser có bước sóng phù hợp với các màu sắc cụ thể.  Khi xóa xăm bằng laser, ngoài tác động trực tiếp ở vùng da xóa xăm, một vấn đề rất quan trọng là tác động gián tiếp đến mắt của khách hàng và nhân viên y tế. Bất kỳ khi nào sử dụng dịch vụ laser, bạn nên yêu cầu được trang bị kính bảo hộ mắt và kính này phải đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật.

4.   Tiến hành xóa xăm laser có đau không?

Việc loại bỏ hình xăm vĩnh viễn không phải là quá dễ như chúng ta tưởng tượng, và có thể sẽ đau. Mức độ đau tùy thuộc vào nhiều yếu tố: ngưỡng chịu đau của mỗi người, đặc điểm của hình xăm, thiết bị laser sử dụng xóa xăm… Cảm giác có thể chỉ là châm chích hoặc nhiều hơn là cảm giác hơi đau.

5.   Tiến hành xóa xăm laser có đắt không?

Chi phí đa số sẽ tùy thuộc vào màu sắc cũng như kích thước (diện tích) của các hình xăm. Nếu cần thông tin về chi phí xóa xăm, bạn đừng ngần ngại liên hệ phòng khám nhé.

Cơ chế hoạt động của xóa xăm laser đó chính là  loại bỏ hình xăm bằng cách phá vỡ các sắc tố màu sắc bằng một chùm ánh sáng cường độ cao

Cơ chế hoạt động của xóa xăm laser đó chính là  loại bỏ hình xăm bằng cách phá vỡ các sắc tố màu sắc bằng một chùm ánh sáng cường độ cao

6.   Tiến hành xóa xăm laser có gặp tác dụng phụ gì hay không?

Một số biểu hiện sau khi xóa xăm có thể thấy bao gồm sưng, đỏ, chảy máu và sạm da tạm thời. Đây là những triệu chứng phổ biến và thường giảm dần trong vòng vài tuần. Tuy nhiên hãy trao đổi kỹ với bác sĩ điều trị của bạn nếu như bạn lo lắng về những vấn đề này trước và sau khi xóa xăm. Phản ứng phụ thường gặp nhất là làm tăng hoặc giảm sắc tố da, biểu hiện dưới dạng các vùng da sẫm màu hoặc sáng màu hơn vùng da xung quanh. Điều này có thể được cơ thể tự khắc phục trong 6-12 tháng sau khi điều trị. Ngoài ra có một số nguy cơ khác như nhiễm trùng, bỏng và nhiều thay đổi khác của da.

Những người có làn da sẫm màu khi loại bỏ hình xăm bằng laser có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi tình trạng giảm sắc tố da. Nguyên nhân là trong quá trình laser loại bỏ các sắc tố do hình xăm, các sắc tố bình thường tồn tại trong da cũng đồng thời nhạy với bước sóng laser sử dụng và làm giảm sắc tố da.

Nếu bạn đang có nhu cầu xóa xăm thì hãy liên hệ với Tee8Beauty chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn thông tin chi tiết hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon